Xe đua “hàng thửa” của Royal Enfield chạy máy Interceptor 650, tham vọng tranh đấu tại giải đua truyền thống Mỹ

    Chia sẻ
Dựa trên nền tảng động cơ của Royal Enfield Interceptor 650, mẫu xe đua chuyên nghiệp của thương hiệu Ấn Độ sẽ tham gia vào hệ thống các giải đua flat track ở Mỹ.

Chiếc xe được sản xuất ra với sự hợp tác của hãng Harris Performance chuyên nghiên cứu về chassis - một công ty thuộc quyền sở hữu của hãng mẹ Royal Enfield là Eicher Motors. Harris cũng là công ty đứng sau việc xây dựng chiếc xe đua Royal Enfield Interceptor 650 đã giành chiến thắng ở phân khúc café-racer tại lễ hội Bike Shed Festival năm ngoái. 

 Không giống với chiếc Interceptor từng vô địch The Bike Shed 2019, mẫu xe tại phân hạng mô tô động cơ xi-lanh đôi thương mại (Production Twin) của giải American Flat Track sẽ tham gia vào hình thức đua hoàn toàn khác. Cụ thể hơn, nó phải chạy vòng tròn ngược chiều kim đồng hồ trên đường pit đất nện của sân vận động trong khoảng thời gian càng ngắn càng tốt.
 Để làm được điều này, một chiếc xe gần như mới đã được tạo ra với sự kết hợp giữa động cơ của Royal Enfield và hệ thống khung của Harris Performance. Động cơ xi-lanh đôi 648cc được trang bị bộ kit “doa nòng” S&S cùng ống xả kép, sau đó đặt trong một bộ khung thép ống màu đồng mang vẻ đẹp trần trụi. Góc nghiêng chảng ba được điều chỉnh mở rộng hơn giúp người điều khiển có thể thoải mái đánh lái. So với Interceptor thường, chiều cao của chảng ba nâng lên 4mm, chiều dài của gắp cũng được kéo dài thêm 5mm. 
 Tất cả các bộ phận khác liên quan đến hệ thống chassis đều được Harris phát triển riêng cho mẫu xe này, bao gồm cả cặp phuộc trước ống lồng đường kính 41mm có thể tăng chỉnh của  Ohlins. Phuộc sau trang bị Ohlins TTX dạng monoshock để phù hợp với cặp phuộc trước. Cặp mâm đa chấu chữ V Traction kích thước 19 inch đến từ hãng RSD được CNC từ nhôm nguyên khối đi kèm lốp Dunlop DTR. Tuy nhiên chiếc Flat Tracker này không có hệ thống phanh trước mặc dù phanh sau sử dụng đĩa đơn kèm heo 2 piston đối xứng của Brembo.
 
 
Trong hàng loạt những tay đua của Royal Enfield thì Johnny Lewis là người thích nghi tốt nhất với những nâng cấp của đội đua cho đến nay. Anh chia sẻ: “Chiếc Flat Tracker concept của Royal Enfield đã thể hiện được những gì hãng đã làm từ trước tới nay. Chúng tôi nhìn thấy sự thành công đến từ chiếc xe. Nhóm nghiên cứu của Harris Performance và Royal Enfield đã làm hệ thống chassis rất tốt và họ luôn biết lắng nghe những phản hồi mà tôi đưa ra dù là điều chỉnh nhỏ nhất. Với những mục tiêu đã đề ra cùng điều kiện sân đua, chúng tôi có thể khiến nhiều người hâm mộ ngạc nhiên”. 
 
 

Khánh Phan

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status