Vừa ra mắt, Honda HR-V đã “nhá hàng” bản chạy điện: Liệu có cơ hội về Việt Nam góp vui với VinFast VF e34?

    Chia sẻ
Dựa trên cơ sở Honda HR-V thế hệ mới, chiếc crossover hạng B Honda SUV e: Prototype hiện mới chỉ dừng lại ở dạng thử nghiệm nhưng sẽ được bán ra thị trường trong tương lai.

Honda đã thông báo rằng họ sẽ giới thiệu 10 mẫu xe điện mới cho thị trường Trung Quốc, trong đó mẫu xe đầu tiên là phiên bản thương mại của SUV e: Prototype vừa ra mắt tại triển lãm Thượng Hải. Dự kiến ngay trong mùa Xuân 2022, SUV e: Prototype sẽ được mở bán ở Trung Quốc. Và dòng xe này cũng đã được xác nhận sẽ được bán toàn cầu - nhiều khả năng sẽ trở thành một biến thể chạy điện của Honda HR-V.

 Nhìn bề ngoài, nó mang một nét tương đồng nổi bật với Honda HR-V thế hệ mới, nhưng đã có phần đầu và đuôi xe được thiết kế lại hoàn toàn. Không còn động cơ đốt trong, phần đầu của SUV e: Prototype đã được bịt kín lưới tản nhiệt, thay vào đó là nắp che nằm phía trên cổng sạc điện. Bộ đèn pha và đèn chiếu sáng ban ngày của xe cũng sắc sảo hơn HR-V, trong khi đuôi xe có cản hậu bịt kín không còn vị trí cho chụp ống xả. SUV e: Prototype ngự trên bộ mâm to với thiết kế nan dày chống cản gió.
 Thiết kế này là sự cải tiến của một mẫu xe ý tưởng trước đó là Honda SUV e: concept, đã ra mắt tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2020. Tuy nhiên, việc giữ lại hình dạng cơ bản của HR-V có nghĩa là thiết kế của SUV e: Prototype gần như đã sẵn sàng để lên dây chuyền sản xuất - ít nhất là bên ngoài. Trong khi đó toàn bộ các thông tin về nội thất cũng như thông số kỹ thuật của xe đều được Honda giữ kín tại thời điểm hiện nay.
Honda gần đây đã ký một thỏa thuận cho phép họ sử dụng công nghệ pin Ultium của General Motors (GM). Mặc dù Ultium sẽ làm nền tảng cho những chiếc xe Nhật Bản này, Honda sẽ sửa đổi lại nó để “hỗ trợ các đặc tính lái” truyền thống của hãng. Chính vì vậy, phiên bản sản xuất của SUV e: Prototype được đồn đoán sẽ là mẫu xe đầu tiên ứng dụng công nghệ Ultium của GM tới từ Honda.
 
 
 

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Giấy phép số 2669/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31/08/2015
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status