Vốn đã tinh tế, mô tô hoài cổ BMW R nineT càng trở nên “nhã” với bản đặc biệt này!

    Chia sẻ
Có tên gọi /5, phiên bản đặc biệt mới của BMW R nineT đưọc tạo ra nhằm kỷ niệm 50 năm việc sản xuất những chiếc BMW Motorrad tại nhà máy Berlin Spandau.

Quay trở lại thập niên 60 của Thế kỷ XX, nhu cầu cao đối với các dòng xe hơi BMW đã buộc việc sản xuất những chiếc BMW Motorrad phải rời tới Berlin, Đức. Vào năm 1969, BMW Motorrad đã chính thức ra mắt 3 dòng xe mới thuộc series "xẹt 5" là R 50/5, R 60/5 và R 75/5; đồng thời bắt đầu sản xuất chúng tại nhà máy Berlin Spandau. Với thiết kế hiện đại cùng nền tảng khung sàn mới, những chiếc BMW /5 đã ngay lập tức đưọc khách hàng đón nhận, trở thành một trong những series xe thành công nhất của bộ phận Motorrad. Và chiếc BMW R nineT /5 mới chính là sự hoài niệm về những chiếc mô tô "xẹt 5" năm nào.

Lấy cảm hứng trực tiếp từ những chiếc BMW /5 Series trong quá khứ, R nineT cũng có màu sơn xanh dương ánh kim Lupine Blue kèm các đường viền chỉ trắng xung quanh dè và bình xăng. Nhưng giống như những chiếc xe độ ngày nay, BMW còn phun sơn đen tạo hiệu ứng nổi bóng cho các đưòng viền chỉ trắng nêu trên. Khu vực bình xăng của phiên bản này còn có nhiều nét đặc biệt như logo "xẹt 5" hiệu ứng kim loại nằm phía trên, cùng với cặp má ốp cao su hai bên đưọc dán sẵn.
 Sự hoài cổ của BMW R nineT /5 còn đuợc thể hiện rõ qua hàng loạt các chi tiết như bộ yên đôi với logo /5 dập nổi cùng đai dắt xe và viền ống màu trắng, cặp phuộc trước ống lồng với bèo cao su chắn bụi, niềng nhôm tương tự những chiếc BMW bánh căm cổ điển. Toàn bộ hệ thống xả cùng gương chiếu hậu đưọc mạ chrome bóng lộn, trong khi các chi tiết khác như vỏ phuộc, hộp số, động cơ, moay-ơ... đều có màu bạc Aluminum Silver một lần nữa gợi nhớ về các dòng BMW Motorrad /5 trong quá khứ.
Ngoài những sự thay đổi thiết kế này, R nineT /5 hoàn toàn vẫn có thông số kỹ thuật tương tự những phiên bản R nineT khác. Chiếc xe đưọc trang bị động cơ 1.170cc 2 xi-lanh nằm ngang có công suất 110 mã lực, đưọc hỗ trợ an toàn bởi các hệ thống như phanh ABS, ổn định điện tử ASC và phanh Brembo. Ngoài ra, nó cũng sẽ  được lắp sẵn tuỳ chọn tay lái có sưởi.

Hiện tại BMW chưa đề cập gì tới số lượng sản xuất, giá bán hay thời điểm bán ra của R nineT /5.

 

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status