Vốn đã “dị”, siêu phẩm mô tô Bimota TesiH2 còn “độc” hơn nữa với bản đặc biệt chỉ 10 chiếc trên toàn Thế giới

    Chia sẻ
Ngay từ tên gọi, bất kỳ người yêu xe nào cũng có thể nhận ra điểm đặc biệt nhất của siêu mô tô Bimota TesiH2 Carbon Edition, bên cạnh hệ thống lái và động cơ Kawasaki H2.

Kể từ sau khi thuộc sở hữu một nửa của Kawasaki, hãng mô tô Ý thủ công Bimota đã có những bước đi chậm mà chắc. Sau khi công bố chiếc Bimota TesiH2 dựa trên cơ sở superbike siêu nạp đình đám Kawasaki Ninja H2 vào cuối năm 2019, bất chấp những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Bimota vẫn hoàn thành quá trình phát triển để bắt đầu nhận đặt hàng vào tháng 9/2020. Sắp tới, chiếc xe sẽ bắt đầu được giao tới tay khách hàng và nhân dịp này, hãng đã tung ra phiên bản đặc biệt Bimota TesiH2 Carbon Edition.

 Ngay từ tên gọi, bất kỳ người yêu xe nào cũng có thể nhận ra điểm đặc biệt nhất của siêu mô tô Bimota TesiH2 Carbon Edition so với bản thường: đó là dàn vỏ hoàn toàn bằng sợi carbon trần. Trên thực tế, ngay từ bản TesiH2 thường Bimota cũng đã sử dụng nhiều chi tiết thân xe bằng sợi carbon nhưng với bản đặc biệt này, hãng đã để lộ lớp vân đặc trưng của vật liệu này dưới một keo epoxy bóng mờ. Trang trí trên thân carbon chỉ là các đường kẻ màu đỏ.
 Ngoài thân xe, phần còn lại của TesiH2 Carbon Edition hoànt oàn không khác gì so với các phiên bản thường. Bimota sẽ sử dụng động cơ siêu nạp 998cc mạnh 231 mã lực cùng dàn điện của chiếc H2 nhưng đặt vào trong hệ chassis "hàng thửa". Giống như những mẫu xe khác thuộc dòng Tesi, Bimota TesiH2 cũng sở hữu cơ cấu lái gián tiếp Hub Center Steering độc đáo ở phía trước. Nhờ sử dụng nhôm CNC và nhiều chi tiết bằng sợi carbon, chiếc xe chỉ đạt trọng lượng 207kg - ít hơn Kawasaki H2 9kg.
Bimota sẽ chỉ sản xuất tổng cộng 250 chiếc TesiH2 nhưng phiên bản Carbon còn hiếm hơn thế, với chỉ 10 chiếc sẽ được chế tạo. Hiện tại hãng đã công bố giá cho chiếc xe tại thị trường Anh là 60.000 Bảng (tương đương 1,92 tỷ đồng).
 
 
 
 

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status