Triumph đã thay đổi gì với cặp đôi “xế phượt” Tiger 1200 đặc biệt đầu tiên của năm 2020?

    Chia sẻ
Có tên gọi Desert và Alpine Edition, cặp đôi mô tô adventure Triumph Tiger 1200 mới có ngoại hình bắt mắt hơn cùng nhiều trang bị tiêu chuẩn với mức giá hạng trung.

Trong khi phân khúc adventure hạng trung vừa được Triumph làm mới lại hoàn toàn với phiên bản Tiger 900 thì với các dòng Tiger 1200 "hạng nặng", hãng xe Anh Quốc chỉ đơn thuần bổ sung thêm phiên bản đặc biệt mới. Có tên gọi Desert Edition và Alpine Edition, những phiên bản này thực chất được nâng cấp từ các model XCx và XRx hạng trung trong dòng Triumph Tiger 1200.

 Bắt đầu với Tiger 1200 Desert Edition, phiên bản này lấy cảm hứng từ những địa hình hiểm trở trên Thế giới. Chính vì vậy chiếc xe đã có màu nâu cát mờ đặc biệt cùng các chế độ lái chuyên dụng cho địa hình, ốp nhôm bảo vệ gầm, bàn để chân gai lớn chống trượt và bánh căm. Các trang bị vốn chỉ dành cho các dòng Tiger 1200 cao cấp như XCa hay XRt như hệ thống chuyển số nhanh, tự động "vê ga" khi về số và pô Arrow cũng được trang bị sẵn trên phiên bản này.
 Trong khi đó, Tiger 1200 Alpine Edition lại dành cho các con đường núi khúc khuỷu nhưng với bề mặt trải nhựa đẹp. Cũng giống như Desert Edition, chiếc xe cũng có phần thân trang trí với tem tương tự, chỉ có điều màu nâu cát đã được chuyển thành trắng. Nó cũng không có các trang bị chuyên dụng cho việc chinh phục địa hình như người anh em của mình, nhưng vẫn được bổ sung các "option" như pô hay chuyển số nhanh.
 Động cơ của các phiên bản mới này không thay đổi so với các model Tiger 1200 khác, vẫn là loại 3 xi-lanh thẳng hàng DOHC 4 van làm mát bằng chất lỏng 1.215cc. Triumph đã cải tiến triệt để cỗ máy này, khiến chiếc xe có thể đạt công suất 139,5 mã lực tại 9350 rpm. Chúng cũng đi kèm sẵn các tiện nghi như bảng đồng hồ màn hình màu, hệ thống treo bán chủ động, ABS cùng điều khiển lực kéo biến thiên theo cua, giữ ga tự động, khoá không chìa, sưởi bao tay và kính chắn gió chỉnh điện.
 Tại Anh, mức giá lần lượt cho Tiger 1200 Alpine và Desert Edition là 14.700 và 15.500 Bảng Anh - đắt hơn 400 Bảng so với các phiên bản XRx và XCx mà chúng dựa trên.
 

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status