Trình làng BMW Vision Next 100 định hình tương lai

    Chia sẻ
 
Xe Concept Vision Next 100 là mẫu xe đầu tiên trong bộ sưu tập xe mang tầm nhìn tương lai được BMW Group phát triển đặc biệt để mừng 100 năm thành lập BMW AG. 

 

 Trong khi ôn lại lịch sử hình thành phát triển thế kỷ qua, BMW cũng đặt ra bài toán cho giải pháp phương tiện di chuyển trong thế kỷ tới. BMW Vision Next 100 ít nhất cũng hàm chứa những thứ mang tính sáng tạo, thông minh thế nào để có thể triển khai vào một chiếc xe trong nay mai. Chuyển đổi từ một người lái thông thường thành một người lái cừ khôi thông qua bộ óc số hoá, chế độ người điều khiển xe (Boost) hoặc chế độ xe tự điều khiển vận hành (Ease) hay kiểu tương tác “Hình học trực quan” khác biệt giữa người lái và chiếc xe. Bên cạnh đó, chiếc Concept cũng mang ngôn ngữ thiết kế chủ đạo về ngoại thất và đặc trưng cho các xe BMW trong tương lai, nhiều loại vật liệu tiên tiến cũng được trình diễn. 

 BMW Vision Next 100 Concept trình làng ngày 07/03/2016 ở Munich tại sự kiện chào mừng 100 năm thành lập BMW AG, ngày 07/03/1916
 Với chiều dài 4,9 mét và cao 1,37 mét, chiếc BMW Vision Next 100 có kích thước ngoại thất gọn gàng nhưng bên trong lại có không gian rộng rãi của một chiếc sedan sang trọng. Thiết kế xe kiểu coupe thể thao nhưng vẫn thanh lịch và hiện diện rất khác biệt, như đến từ thế giới tương lai thông qua những thiết kế làm kín vùng các bánh xe. Cả 4 cửa xe có kiểu mở độc đáo, như kiểu cánh chim nhưng 2 cửa trước về trước, 2 cửa sau mở về phía sau. Cũng nhờ thiết kế bọc kín các bánh xe, chiếc Concept đạt được hiệu quả khí động học xuất sắc, với hệ số cản Cd chỉ 0.18. 

 Ngay khi người lái tới gần chiếc xe, các cảm biến thông minh giúp tự động mở các cửa xe. Để tạo thêm nhiều khoảng trống cho người lái vào và ra khỏi xe, vô-lăng được thiết kế thông minh và có thể thu gọn phẳng trên bảng điều khiển. Mỗi khi ngồi vào xe, toàn bộ hệ thống điều khiển được kích hoạt bằng cách chạm vào logo BMW ở giữa bảng táp-lô, các cửa đóng lại, vô-lăng chuyển về vị trí và trải nghiệm lái bắt đầu.

Các nhà thiết kế chiếc Vision Next 100 chủ yếu sử dụng chất liệu vải tổng hợp, làm từ các vật liệu tái chế hoặc có khả năng làm mới lại. Các chi tiết bằng sợi carbon hoặc carbon trong, như các mảng thân xe, được làm từ phần dư thừa trong quá trình sản xuất sợi carbon thông thường mà BMW đang triển khai rộng rãi. Trong tương lai, việc lựa chọn các vật liệu thậm chí sẽ quan trọng hơn thông qua kiểu thiết kế và quy trình sản xuất. Các vật liệu tổng hợp mới được bổ sung cho phép sáng tạo định hình chiếc xe, trong khi gỗ và da sẽ ít sử dụng hơn. Ngay như trong nội thất chiếc Vision Next 100, BMW đã sử dụng loại sợi dệt chất lượng cao thay thế cho da như thường lệ. 
 
 Theo NNVN

Hoàng Minh

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status