Soi siêu SUV hàng thửa Aston Martin DBX, sở hữu một điểm nhấn “độc” chưa từng thấy trong lịch sử

    Chia sẻ
Dòng SUV Aston Martin DBX đã chính thức được bộ phận cá nhân hoá Q cho vào danh sách "thửa riêng", với điểm nổi bật là các chi tiết sợi carbon chế tạo theo công nghệ "độc nhất vô nhị".

Được đặt tên theo nhân vật cũng như bộ phận chuyên tạo ra những công cụ hỗ trợ Điệp viên 007 trong loạt phim James Bond, Q (Q by Aston Martin) là chi nhánh cá nhân hoá của hãng siêu xe lừng danh Anh Quốc Aston Martin. Tuỳ vào túi tiền, bộ phận này có thể cấu hình mọi chiếc Aston Martin đang được bán trên thị trường theo sở thích cá nhân của khách hàng, hoặc tạo ra một phiên bản "hàng thửa" độc nhất vô nhị. Và đương nhiên, dù Aston Martin DBX mới chỉ ra mắt vào cuối năm 2019 nhưng những khách hàng ở hiện tại và tương lai của dòng xe này cũng sẽ được Q đón chào.

 Để thể hiện khả năng tuỳ biến của mình với DBX, Aston Martin và Q sẽ trưng bày một chiếc xe đặc biệt tại triển lãm Geneva 2020 sắp tới. Có tên gọi DBX by Q, chiếc SUV "hàng thửa" này sở hữu nội thất không quá đặc biệt với màu sơn xám mờ Satin Xenon Grey, kết hợp với mâm 22 inch sơn đen bóng. Nằm dưới bodykit nguyên bản của xe là các tấm ốp bằng sợi carbon, trong khi mỗi bậu cửa đều được làm bằng nhôm nhuộm đen.
 Điểm khiến DBX by Q khác biệt so với những chiếc DBX thường khác, cũng như mọi mẫu xe còn lại trên Thế giới đó là nội thất được trang trí bằng các tấm ốp bằng sợi carbon. Nhưng không có vân vải caro thường thấy của loại vật liệu này, những tấm ốp của Q trên DBX có vân hỗn tạp và ngẫu nhiên - phần nào đó khá giống vân gỗ. Bề mặt độc đáo này có được là do bộ phận cá nhân hoá của Aston Martin đã CNC nguyên khối chúng bằng sợi carbon.
 Thông thường, các chi tiết sợi carbon được tạo ra bằng cách dính các lớp vải carbon vào một khuôn định hình qua nhiều lớp epoxy, sau đó hút chân không và xử lý bằng nhiệt/áp suất cao. Nhưng với những chi tiết trong nội thất của DBX, Q đã tạo ra các khối sợi carbon nguyên khối dán từ 280 lớp vải được đặt thủ công, sau đó xử lý để keo epoxy đông lại trong 12 tiếng. Sau đó các khối carbon này được tiện trên máy 5 chiều suốt 90 tiếng để tạo ra những chi tiết độc lập.
 Bên cạnh các chi tiết bằng sợi carbon tiện nguyên khối này, nội thất của DBX by Q còn được trang trí bởi những tấm ốp bằng nhôm khắc hoa văn hình kim cương bóng mờ. Ngoài các điểm nhấn nêu trên, phiên bản này không có sự thay đổi về hệ động lực so với những chiếc DBX bình thường khác.
 


Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status