Nhờ công của Kia, lính Hàn sắp có xe quân sự “Humvee bản nội địa“!

    Chia sẻ
Chỉ sau chưa đầy nửa năm kể từ khi công bố, mẫu xe địa hình chiến lược Kia KLTV đã sẵn sàng để cung cấp cho quân đội và các tổ chức quốc phòng tại Hàn Quốc và Thế giới.

Hồi tháng 10 năm ngoái, Kia từng công bố kế hoạch phát triển những mẫu xe quân sự thế hệ mới để chuyển giao cho Chính phủ Hàn Quốc thử nghiệm đánh giá trong năm 2021. Giữ đúng lời hứa, hãng đã hoàn thiện những phiên bản ý tưởng đầu tiên và vừa trưng bày tại Triển lãm quân sự toàn cầu 2021 được tổ chức tại Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất. Được hợp tác thiết kế cùng Cục vũ trang Hàn Quốc, mẫu xe này có tên gọi Kia KLTV (Kia Light Tactical Vehicle - phương tiện chiến lược hạng nhẹ).

 Tại sự kiện, Kia đã đem tới cả 2 phiên bản của KLTV là hoàn chỉnh hoặc chỉ có chassis. Trong đó, phiên bản hoàn chỉnh sở hữu thiết kế vuông vức khá giống những chiếc Humvee của người Mỹ. Là một mẫu xe Kia, nó vẫn không thể thiếu được lưới tản nhiệt "mũi hổ" ở phía trước. Tùy thuộc vào cấu hình, KLTV có thể phục vụ các mục đích khác nhau chẳng hạn như chỉ huy chiến thuật và trinh sát, quan sát mục tiêu, lắp đặt vũ khí và đa mục đích để hỗ trợ chiến đấu.
Được tối ưu hóa để sử dụng cho các lực lượng quân sự, phiên bản trục cơ sở dài không bọc giáp có thể chở 10 binh sĩ được trang bị đầy đủ và tối đa 3 tấn hàng hóa ở phía sau. Hơn nữa, nó có thể được sửa đổi để phục vụ như một xưởng sửa chữa lưu động, trung tâm liên lạc hoặc thùng hàng. Chiếc xe trong hình trên có 4 chỗ ngồi cùng 1 thùng hàng có thể được sử dụng để vận chuyển quân đội và các thiết bị khác nhau.
 KLTV được Kia trang bị động cơ diesel có công suất 225 mã lực đạt chuẩn Euro 5, kết hợp cùng hệ dẫn động 4 bánh và hộp số tự động 8 cấp. Chiếc xe cũng có các trang bị như vi sai giới hạn trượt, hệ thống treo độc lập, lốp chống đinh, hệ thống gây nhiễu điện từ và điều hòa không khí. Giống như 5 năm vừa qua, Kia sẽ tiếp tục cung cấp KLTV với các cấu hình khác nhau cho quân đội Hàn Quốc. Trong khi đó, phiên bản chỉ gồm chassis của chiếc xe cũng có thể được hãng phát triển thêm cho các mục đích sử dụng khác nhau tuỳ vào nhu cầu của người mua.
 

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status