Nhìn lướt ngỡ McLaren dám “cả gan” bán hypercar Speedtail chưa hoàn thiện cho khách hàng, hoá ra là phiên bản “hàng thửa” mới!

    Chia sẻ
Chiếc McLaren Speedtail mới nhất được bộ phận cá nhân hoá MSO của hãng hoàn thành sở hữu phần thân được sơn với cảm hứng từ phiên bản thử nghiệm "Albert".

Được hé lộ lần đầu từ năm 2017 và ra mắt vào tháng 3/2018, tuy nhiên phải tới cuối năm 2019 những chiếc hypercar McLaren Speedtail đầu tiên mới được trao tới tay khách hàng. Trong suốt khoảng thời gian đó, McLaren đã không ngừng hoàn thiện cho hypercar này bằng cách chạy thử cả trong điều kiện thực tế lẫn giả lập. Tất cả những thử nghiệm này đều được thực hiện với một chiếc xe đặc biệt có tên gọi Albert - chung với tên của người tiền nhiệm McLaren F1 bản mẫu trong quá khứ.

Điểm khác biệt dễ nhận ra nhất của Albert so với những chiếc Speedtail thường là phần đầu chia sẻ với McLaren 720S và đặc biệt là phần thân 2 tông màu với các sọc nguỵ trang. Và dàn áo này vừa được bộ phận cá nhân hoá MSO của McLaren tái hiện lại trên một chiếc Speedtail thương mại bán cho khách hàng. Cũng có tên gọi Albert, chiếc xe "hàng thửa" của MSO cũng sở hữu thân xe trang trí bằng sọc. Chỉ có điều thay vì là decal in hình, các hoạ tiết đã được áp dụng lên thân xe theo một quy trình phức tạp.
 Được cấu thành trên nền 2 màu sơn bạc Magnesium và xám Ueno, toàn bộ quá trình sơn hoạ tiết cho Speedtail Albert đã khiến những nghệ nhân MSO mất tới 12 tuần. Trong đó 2 tuần đầu chỉ để dán băng dính tạo nên các hoạ tiết, với gần 2km băng dính đã được sử dụng. Sau đó thân xe đã mất tới 6 tuần để sơn, cuối cùng là 4 tuần để sơn khô hoàn toàn trước khi được kiểm tra lại lần cuối và phủ lên lớp sơn bóng cuối cùng.
 Giống như những chiếc Speedtail thường khác, Albert bản thương mại hoàn toàn giữ nguyên hệ động lực với các phiên bản thường. Kết hợp giữa động cơ V8 4.0l tăng áp kép và mô-tơ điện, chiếc xe đạt công suất lên tới 1.035 mã lực để có thể đạt 0-300km/h chỉ trong 12,8 giây và tốc độ tối đa 403km/h. Nó là một trong số những chiếc Speedtail cuối cùng, vốn chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn 106 chiếc. Ngoài việc được đặt hàng bởi chi nhánh McLaren Beverly Hills, không có thông tin về giá bán và ai là chủ nhân của Speedtail Albert.
 
 
 
 
 
 
 

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Giấy phép số 2669/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31/08/2015
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status