Ngày tàn của Bugatti Chiron tại châu Âu đã tới, đánh dấu bằng bản đặc biệt L’Ébé Edition

    Chia sẻ
3 chiếc Bugatti Chiron cuối cùng dành cho thị trường châu Âu sẽ là các phiên bản đặc biệt L’Ébé Edition, được đặt tên theo con gái nhà sáng lập Ettore Bugatti.

Như chúng ta đã biết, vòng đời của dòng hypercar Bugatti Chiron đang dần đi tới hồi kết khi hãng siêu xe Pháp đang hoàn tất những chiếc cuối cùng trong số 500 chiếc từng dự định sản xuất. Tại châu Âu, ngay ở thời điểm hiện tại Chiron sắp bị "khai tử", nhưng hãng đã quyết định chia tay chiếc xe theo một cách hoành tráng nhất với một phiên bản đặc biệt mang tên Bugatti Chiron L’Ébé Edition. Chỉ có 3 chiếc dành riêng cho châu Âu, phiên bản này được đặt tên theo con gái của nhà sáng lập hãng - Ettore Bugatti và mang cảm hứng từ phong cách mỹ thuật Art Deco.

 Phiên bản L’Ébé bao gồm một chiếc Chiron và hai chiếc Chiron Sport. Ngoại thất xe nổi bật với sợi carbon trần pha màu xanh lam với một số điểm nhấn màu vàng đồng. Chúng bao gồm viền xung quanh lưới tản nhiệt hình móng ngựa, các điểm nhấn dọc chạy dọc giữa thân xe, phía trên những vòm bánh, các mép của bộ khuếch tán phía sau, nắp động cơ, logo "EB", và bánh xe. Dòng chữ L’Ébé màu vàng xuất hiện ở mặt dưới của cánh gió chủ động và bậu cửa.
 Bên trong nội thất xe được bọc kết hợp của màu be Silk và màu xanh Lake Blue. Tựa đầu có dòng chữ L’Ébé thêu nổi và các tấm cửa hiển thị những mẫu xe nổi bật trong lịch sử của Bugatti, bao gồm Chiron, Veyron, EB110 và một số dòng xe cổ. Ngoài những điểm nhấn nêu trên, Chiron L’Ébé vẫn giống với những phiên bản thông thường về mặt thông số kỹ thuật. Động cơ tăng áp 8 lít W16 của xe sản sinh 1.480 mã lực. Sau khi khai tử Chiron, Bugatti sẽ tập trung vào thế hệ hypercar kế tiếp với hệ động lực hybrid. Hiện tại hãng đã khoe thiết kế của mẫu xe này cho các khách hàng tiềm năng nhưng dự kiến phải tới 2024 nó mới ra mắt công chúng.
 Bắt tay cùng hãng siêu xe điện Rimac, Bugatti cũng đã chuẩn bị cho tương lai điện hoá toàn phần khi vào cuối thập kỷ này, hãng sẽ tung ra chiếc hypercar 100% điện đầu tiên của mình.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Giấy phép số 2669/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31/08/2015
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status