Muốn biết Hyundai Tucson thế hệ mới trông như thế nào, chỉ cần nhìn vào mẫu xe ý tưởng này!

    Chia sẻ
Dù hiện mới chỉ là một mẫu xe ý tưởng sử dụng hệ động lực hybrid, nhưng Vision T chính là bản "xem trước" cho Hyundai Tucson thế hệ thứ 4 sắp ra mắt.

Tại triển lãm Los Angeles 2019, Hyundai đã công bố một mẫu xe ý tưởng hoàn toàn mới với tên gọi Vision T. Có hình dáng một chiếc crossover nhỏ gọn, Vision T là chiếc concept mới nhất được Hyundai sử dụng để trình diễn ngôn ngữ thiết kế mới Sensuous Sportiness, đồng thời tìm kiếm "sự tập trung vào phong cách sống 'xanh' với môi trường mà chiếc xe hoạt động". Tuy nhiên, những người thường xuyên theo dõi thông tin về Thế giới xe cũng không khó để nhận ra rằng Vision T chính là phiên bản xem trước của chiếc Hyundai Tucson thế hệ mới.

 Từ những hình ảnh ghi lại phiên bản thử nghiệm của Tucson 2021 (dù bị nguỵ trang sau lớp decal ảo giác), có thể thấy thiết kế của Vision T gần như trùng khớp với mẫu crossover hạng C của tương lai - từ thiết kế phần đầu không lẫn đi đâu được tới từng đường gân hay hình dáng các cửa kính bên. Đương nhiên để có thể giảm chi phí sản xuất, những chi tiết ấn tượng trên Vision T sẽ được Hyundai sửa đổi và lược bớt.
 Nhìn trực quan, Vision T sở hữu cặp đèn LED trước lấy cảm hứng từ mẫu xe ý tưởng Le Fil Rouge trước đây, trong khi lưới tản nhiệt với các khe gió động Paramedic Air Shutter lại lần đầu tiên xuất hiện trên chiếc xe. Khi đứng yên, các khe gió trên lưới tản nhiệt được đóng lại và mở ra khi Vision T lăn bánh, từng ô riêng lẻ của lưới tản nhiệt sẽ tiếp tục đóng mở theo một trình tự quy định, tạo ra một phong thái thực sự năng động về phía trước.
Cụm đèn pha được giấu phía sau một hệ thống gương bạc, chỉ lộ ra khi cần thiết. Do không có gương hậu, Vision T có thể sẽ sử dụng hệ thống camera quan sát phía sau. Theo Hyundai, Vision T truyền đạt cảm giác liên tục về tốc độ và tiến về phía trước khi nhìn từ hai bên thân xe; trong khi mui xe dài, phần đầu ngắn và mui thấp phản ánh một "động lực sẵn sàng cho bất kỳ thử thách nào". Bộ mâm cỡ lớn màu chrome mờ và thiết kế hình hoa cũng góp phần không nhỏ khiến chiếc xe trở nên khoẻ khoắn hơn.
 Các kích thước tổng thể (D x R x C) của Vision T lần lượt là (4.610, 1.938, 1.704)mm và trục cơ sở 2.804mm. Ngoài thông tin về kích thước và cho biết chiếc xe sẽ sử dụng hệ động lực hybrid cắm sạc (plug-in hybrid), Hyundai hoàn toàn không công bố bất kỳ thông tin chi tiết hay nội thất của Vision T. Có lẽ phải tới năm 2020, mẫu xe ý tưởng này mới chính thức được hiện thực hoá khi Tucson thế hệ thứ 4 xuất hiện.
 
 
 
 
 

 

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status