Lamborghini Sian FKP 37 được tái sinh thành Countach hiện đại, Huracan cũng “cosplay” thành ông tổ Miura nhưng “chơi không tới“

    Chia sẻ
Sau khi được hãng 7X Design "thửa" thành mẫu xe độc bản Rayo, Lamborghini Huracan đã được khoác lên những chi tiết lấy cảm hứng từ Miura nhưng bị "lạc tông".

Trong những năm gần đây, trào lưu biến hoá những mẫu siêu xe hiện đại với cảm hứng lấy từ người tiền nhiệm trong quá khứ đã bùng nổ. "Trend" này không chỉ dẫn tới sự xuất hiện của những chiếc xe chính hãng như Bugatti Centodieci hay Lamborghini Countach thế hệ mới, mà còn thu hút nhiều công ty chế tác thân xe lớn nhỏ trên Thế giới theo đuổi. Một trong số đó là 7X Design tới từ Anh, khi họ vừa tạo ra một hypercar "hàng thửa" mang tên Rayo dựa trên cơ sở Lamborghini Huracan.

Trên thực tế 7X Design chỉ là đơn vị thiết kế, trong khi những người đảm nhận việc tạo ra Rayo lại là một công ty Anh Quốc khác là Envisage Group. Cùng với nhau, họ đã cho ra đời một chiếc Huracan "hàng thửa" với thân vỏ 100% bằng sợi carbon cùng với những thông số kỹ thuật đầy ấn tượng. Trong đó đáng chú ý là tham vọng đạt tốc độ tối đa 482,8km/h hay 300 dặm/h - con số mà ngay cả các thương hiệu siêu xe nổi tiếng Thế giới vẫn còn đang chật vật để đạt tới.
 Để hy vọng đạt được con số trên, Rayo nhờ cậy vào động cơ V10 5.2l được độ tăng áp kép để tạo ra công suất tối đa 1.874 mã lực và thân xe đạt hệ số cản khí động học chỉ 0,279cd thay vì 0,39cd như Huracan nguyên bản. Phần thân xe của Rayo chỉ chia sẻ chung với Huracan vòm mui, đèn pha, đèn hậu và gương - phần còn lại đã được 7X Design "chấp bút" với kiểu dáng thuôn mượt và vuốt về 2 đầu. Chiếc xe còn được ứng dụng các cánh đuôi nhỏ dạng vây tương tự siêu xe Mỹ SSC Tuatara ở phía sau.
Kiểu dáng khí động học của Rayo đã được các nhà thiết kế tại 7X Design "chấp bút" với nguồn cảm hứng sâu đậm từ MIura - mẫu siêu xe động cơ đặt giữa đầu tiên của Lamborghini. Những fan của thương hiệu "bò tót" Ý có thể dễ dàng nhận ra điều này qua các nan dưới đèn pha, phía sau các cửa kính bên, cũng như nắp máy kín và một số chi tiết sơn màu vàng như đuôi ống xả hay bộ mâm. Tuy nhiên việc cố gắng đắp những chi tiết vốn thuộc về một siêu xe cổ với những đường cong mỹ miều lên Huracan góc cạnh đã khiến Rayo trông "lạc tông" và không gợi được ấn tượng mạnh mẽ về sự hoài cổ.
 Cả 7X Design và Envisage Group đều kín tiếng về mức giá cho "đứa con tinh thần" của họ, nhưng có thể chắc chắn rằng chiếc xe sẽ rất đắt khi bao gồm cả chi phí thiết kế cũng như nghiên cứu và phát triển.
 

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status