Kỳ dị Mercedes Sprinter với thân xe “thò thụt”, biến thành phòng ngủ trong nháy mắt

    Chia sẻ
Dựa trên cơ sở Mercedes Sprinter thế hệ mới, chiếc xe van du lịch Westfalia James Cook có khả năng nới rộng phần đuôi và trần xe để trở thành một phòng ngủ rộng rãi.

Đối với những người thích cắm trại xe hơi, cái tên Westfalia đã trở nên quá quen thuộc. Từ năm 1951, công ty Đức này đã gắn bó với Volkswagen để tạo ra các phiên bản "nhà di động" dựa trên cơ sở các dòng Bus hay Transporter. Tuy nhiên ngoài Volkswagen, Westfalia còn tạo ra nhiều mẫu xe cắm trại dựa trên các dòng van khác nhau trên thị trường - chẳng hạn như Nugget lấy cơ sở từ Ford Transit hay James Cook từ Mercedes Sprinter.

 Do Mercedes Sprinter đã có thế hệ mới vào đầu năm ngoái, Westfalia cũng phải đồng thời cập nhật lại cho dòng James Cook của họ. Nếu nhìn qua, James Cook trông có vẻ không khác biệt so với một chiếc Sprinter thế hệ mới. Tuy nhiên, chiếc xe có không gian cabin rộng hơn bất kỳ một phiên bản Sprinter nào từ Mercedes và đặc biệt, khách hàng có thể tự do điều chỉnh kích thước của cabin.
 Để có thể làm được điều tưởng chừng như "ma thuật" này, Westfalia đã tích hợp vào thân xe của Sprinter cơ cấu mui và một phần đuôi xe có khả năng đóng mở. Trong đó, phần đuôi xe có khả năng trượt ra phía sau trong ít hơn 40 giây, tạo thêm một khoang dài 2,07m và rộng 1,4m. Trong khi đó, phần mui mở lên sẽ khiến hành khách có thể dễ dàng đứng thẳng bên trong khoang xe.
 Phần đuôi có thể "thò thụt" trên James Cook được Westfalia bố trí thành một giường ngủ êm ái cho. Công ty Đức này sẽ bán James Cook với 3 kiểu thân xe - tất cả đều có đuôi đóng mở được. Phiên bản cơ bản có mui cứng không mở được, cabin 4 ghế ngồi và 2 khu vực ngủ. Bản tầm trung sẽ có thêm mui mở được, không gian ngủ và ghế cho 4 người. Cuối cùng, phiên bản cao cấp còn mở được mui cao hơn nữa, và vẫn có không gian sinh hoạt cho 4 người.
 Không chỉ là một phòng ngủ di động, có thể coi Westfalia James Cook là một ngôi nhà di động khi nó có đầy đủ bồn rửa, gian bếp, tủ lạnh. Tuy nhiên Westfalia không đề cập tới khoang vệ sinh và buồng tắm. Ở phía trước, hệ thống thông tin giải trí với màn hình cảm ứng của Mercedes Sprinter đã được cập nhật thêm các chức năng điều khiển nhà di động, và người dùng cũng có thể điều khiển các tính năng của chiếc xe thông qua ứng dụng trên điện thoại.
 Mức giá cho mỗi chiếc Westfalia James Cook sẽ phụ thuộc vào các tùy chọn cá nhân hóa cụ thể của khách hàng đối với chiếc xe.
 
 
 
 
 
 

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status