Jaguar lại chiều lòng dân chơi hoài cổ, tái sản xuất xe đua từng vô địch Le Mans 70 năm trước

    Chia sẻ
Sau 70 năm kể từ lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1951, chiếc xe đua Jaguar C-Type sẽ một lần nữa được nhà sản xuất Anh Quốc đem trở lại dây chuyền sản xuất.
Cần nói thêm rằng Jaguar C-Type không phải là mẫu xe cổ duy nhất từng được bộ phận Jaguar Classic tái sản xuất. Trước đó hãng xe Anh đã từng "tái sinh" nhiều mẫu xe cổ trong lịch sử như

E-Type Lightweight, XK SS và D-Type. Lần này, sẽ chỉ có đúng 8 chiếc xe đua mui trần cổ điển được sản xuất. Công chúng sẽ được nhìn thấy chúng trong một sự kiện kỷ niệm vào năm 2022 tới.

 C-Type 2022 đặc biệt hơn một chút so với series 43 chiếc được sản xuất từ thập niên 50, bởi chúng có thông số kỹ thuật của chiếc xe giành chiến thắng Le Mans 24h năm 1953. Dưới nắp ca-pô là động cơ 6 xi lanh thẳng hàng 3.4 lít với ba bộ chế hòa khí Weber 40DCO3, tạo ra công suất 220 mã lực. Để hãm C-Type từ tốc độ cao, hệ thống phanh điã thay vì phanh đùm sẽ được sử dụng. Đối với những khách hàng quan tâm đến việc tham gia các cuộc đua lịch sử, Jaguar cung cấp tùy chọn hệ thống đai an toàn xe đua được FIA phê duyệt.
 Cơ sở Jaguar Land Rover Classic Works ở Coventry, Anh, sẽ chế tạo từng chiếc C-Type bằng tay. Để tạo ra chúng, công ty đang quét một C-Type gốc và sử dụng dữ liệu đó với thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính để tạo lại hình dạng gần với nguyên bản nhất có thể. Bản vẽ kỹ thuật và các tài liệu ghi chép khác cũng được đưa ra khỏi hồ sơ để khiến những chiếc C-Type tái sản xuất này có cấu hình gần xe cổ nhất.
 Trong khi chỉ 8 người có được đặc quyền sở hữu C-Type được hồi sinh, Jaguar đã bỏ công tạo ra một trang web cấu hình riêng cho chiếc xe để mọi người ít nhất có thể hình dung về việc xây dựng phiên bản lý tưởng của chiếc roadster cổ điển. Người mua có thể chọn từ 12 màu ngoại thất phù hợp với từng thời kỳ và 8 sắc thái cho nội thất. Bên cạnh đó là tuỳ chọn bảng số và huy hiệu xe đua.
 
 
 
 
 
 
 
 

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status