Honda tiếp tục đắm chìm trong quá khứ, tung ra bản hoài cổ của “xế khỉ” Monkey 125

    Chia sẻ
Vốn bản thân đã là một chiếc mô tô hoài cổ, dòng minibike Honda Monkey 125 còn gợi nhớ trực tiếp về thập niên 80 với bản đặc biệt Freedie Spencer.

Bạn đọc thường xuyên theo dõi xedoisong.vn chắc hẳn sẽ còn nhớ mới chỉ cách đây hơn 2 tháng Honda đã từng công bố một mẫu naked bike hoài cổ ý tưởng là CB-F Concept. Không chỉ có thiết kế như phiên bản hiện đại hoá của chiếc CB900F từ đầu thập niên 80 của Thế kỷ XX, CB-F Concept còn sở hữu màu sơn bạc với các đường kẻ trang trí màu đen và xanh đặc trưng của các dòng xe Honda vào thời đó. Màu sơn này vừa tiếp tục xuất hiện trên một phiên bản mới của chiếc xe tí hon Honda Monkey 125 với tên gọi Freddie Spencer.

 Chiếc Honda CB750F từng được tay đua Freddie Spencer cầm lái tại giải AMA Superbike 1980
 Những người yêu xe cũng có thể dễ dàng nhận ra chiếc Monkey 125 mới nhất được đặt tên theo một tay đua nổi tiếng người Mỹ. Sinh năm 1965, Freddie Spencer được coi là một trong những tay đua vĩ đại nhất từ thập niên 80. Chiến thắng Freddie tại giải AMA Superbike vào năm 1980 đã vĩnh viễn đi vào lịch sử. Cùng với chiếc CB750F, ông đã lần đầu tiên đưa tên tuổi Honda lên vị trí cao nhất của một giải đua siêu mô tô.
Quá tự hào với chiến thắng này, trong suốt thập niên 80 Honda đã tạo ra vô số những chiếc "CB bạc" từ các dòng xe khác nhau của hãng, với màu sơn và tem trang trí copy trực tiếp từ mẫu xe đua của Freddie Spencer. Và sau 40 năm, thiết kế tem đấu mang tính biểu tượng này lại được Honda áp dụng trên CB-F Concept hay Monkey 125 Spencer. Tuy nhiên ngoài màu sắc, Monkey 125 Spencer còn có 2 điểm khác biệt "ăn tiền" so với phiên bản thường.
 Trong đó đáng giá nhất phải kể tới hệ thống phuộc sau cao cấp Nitron R1 - chỉ tính riêng chi tiết này đã có giá bằng khoảng 1/4 một chiếc Monkey bình thường. Bên cạnh đó, Monkey 125 Freddie Spencer còn được trang bị hệ thống xả Moriwaki đặc biệt, với cổ pô và lon pô sơn chống nóng màu đen nhám lấy cảm hứng trực tiếp từ chiếc xe đua CB750F từ 40 năm trước. Ngoài ra, thông số kỹ thuật và các chi tiết khác của chiếc xe được giữ nguyên so với Monkey 125 thường.
Giá bán của Monkey 125 Freddie Spencer không được công bố. Tuy nhiên phiên bản này sẽ chỉ được sản xuất giới hạn 190 chiếc dành riêng cho thị trường Nhật và bán ra từ nay cho tới ngày 11/6/2020.
 
 
 
 
 

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status