Đón đầu BMW M5 LCI, Dodge Charger SRT Hellcat Redeye tự "xưng hùng xưng bá" sedan nhanh nhất Thế giới

    Chia sẻ
 
Cỗ máy mạnh tới 797 mã lực của dòng coupe cơ bắp Challenger đã tìm được đường vào khoang máy Dodge Charger SRT Hellcat Redeye, tạo ra chiếc sedan nhanh và mạnh nhất Thế giới.

Từ trước tới nay, dòng sedan Dodge Charger vốn cũng có phiên bản SRT Hellcat cực kỳ mạnh mẽ với công suất 707 mã lực nhờ động cơ thừa hưởng từ Challenger SRT Hellcat. Tuy nhiên vào năm 2018 Dodge đã tiếp tục tung ra chiếc Challenger SRT Hellcat Redeye thậm chí còn mạnh hơn nữa, trong khi vẫn bỏ quên phiên bản này cho Charger. Phải tới đời xe 2021, Dodge Charger SRT Hellcat Redeye mới chính thức "trình làng" sau bao năm được người hâm mộ mong đợi.

Theo Dodge, Charger SRT Hellcat Redeye hiện là chiếc sedan thương mại nhanh và mạnh nhất Thế giới hiện tại. Để dẫn chứng cho khẳng định này, hãng đã công bố một vài con số thể hiện hiệu năng "khủng" của chiếc xe. Charger SRT Hellcat Redeye chỉ mất khoảng 3,5 giây để tăng tốc từ 0-96km/h, tốc độ tối đa đạt 326km/h và chạy hết đường thẳng drag 402m (1/4 dặm chỉ trong 10,6 giây với tốc độ cán đích là 207km/h.

  Để có thể đạt được những thành tích ấn tượng này, khối động cơ V8 Hemi 6.2l siêu nạp trên Charger SRT Hellcat thường đã được cải tiến với 25 chi tiết quan trọng được lấy từ "vua xe cơ bắp" Challenger SRT Demon. Trong đó, góp phần tiên quyết là bộ siêu nạp dung tích lên tới 2.7l, các tay biên cùng trái piston cứng hơn, xú-páp đóng mở tốc độ cao, hệ thống bôi trợn được cải tiến và hệ phun nhiên liệu đặc biệt.
 Bên cạnh đó chiếc xe còn có cả khe gió điều hoà thông với họng hút SRT Power Chiller hay hệ thống làm mát Race Cooldown với tính năng giữ quạt gió và bơm nước mát tiếp tục chạy sau khi vận hành ở công suất cao.
 Dựa trên cơ sở Charger SRT Hellcat Widebody, phiên bản Redeye cũng có nắp ca-pô mới với khe hút gió kép nhằm đưa được nhiều không khí vào khoang máy hơn, bộ mâm 5 cánh sơn đen và bộ bodykit thân rộng. Danh sách các trang bị tiêu chuẩn của chiếc xe còn có cả hệ thống hỗ trợ "đề pa" và hệ thống phanh Brembo có khả năng ngắt đường dầu tới cầu sau nhằm hỗ trợ "đốt lốp" an toàn.
 Dựa trên cơ sở Charger SRT Hellcat Widebody, phiên bản Redeye cũng có nắp ca-pô mới với khe hút gió kép nhằm đưa được nhiều không khí vào khoang máy hơn, bộ mâm 5 cánh sơn đen và bộ bodykit thân rộng. Dù là một chiếc siêu sedan mạnh mẽ nhưng Charger SRT Hellcat Redeye vẫn khá sang trọng với các ghế bọc da Laguna thêu chỉ bạc - khách hàng có thể đặt tuỳ chọn bọc Alcantara.
 Dodge sẽ bắt đầu bán Charger SRT Hellcat Redeye vào đầu năm 2021, nhưng sẽ nhận đặt hàng xe từ mùa Thu này.
 
 
 
 

 
 
 

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status