Diện kiến hypercar McLaren Sabre: siêu xe khủng do khách hàng tham gia thiết kế

    Chia sẻ
 
Hypercar McLaren Sabre by MSO được giới hạn sản xuất chỉ 15 chiếc và dành riêng cho khách hàng Mỹ. Sabre trở thành mẫu xe 2 chỗ nhanh nhất trước nay McLaren từng chế tạo. 

Sau một thời gian dài úp mở thông tin, chiếc hypercar McLaren Sabre đầu tiên đã chính thức lộ diện trước công chúng và được giao đến tay khách hàng bởi đại lý McLaren Beverly Hills.

McLaren Sabre được thực hiện bởi bộ phận cá nhân hóa MSO (McLaren Special Operations), nhằm cho thấy năng lực đáp ứng tùy biến cá nhân của hãng theo nhu cầu đặc biệt của khách hàng. Tuy nhiên, có tổng cộng chỉ 15 chiếc Sabre được tạo ra và dành riêng cho thị trường Mỹ. Đáng nói hơn, mỗi khách hàng lại được cùng hãng tham gia vào quá trình phát triển chiếc xe cho riêng mình.
 Thực tế, dự án này đã bắt đầu được McLaren tiết lộ thông tin từ năm 2018, với mã dự án là "BC-03" - có nghĩa là "Bespoke Commission-03". Chiếc Sabre cũng thuộc dòng sản phẩm Ultimate Series với những hypercar như Senna, Senna GTR, Speedtail. 

Về thiết kế, những fan của McLaren có thể dễ dàng nhận ra ảnh hưởng của chiếc xe ý tưởng Ultimate Vision Gran Turismo được công bố vào năm 2017 để xuất hiện trong game Gran Turismo Sport trên hệ máy Sony PlayStation PS4. Cùng với đó là những ảnh hưởng thiết kế từ McLaren Senna được hãng triển khai lên Sabre. 

 Mặc dù vậy, trái với đồn đoán rằng Sabre sẽ sử dụng hệ động lực hybrid mạnh hơn Speedtail, thay vào đó, McLaren Sabre vẫn là siêu xe thuần động cơ đốt trong. Trái tim sức mạnh cho McLaren Sabre đến từ động cơ V8 Twin-Turbo mạnh nhất cho đến nay của McLaren, đạt 824 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800Nm.
Chiếc Sabre có vận tốc tối đa 350km/h và nó trở thành mẫu xe 2 chỗ nhanh nhất trong lịch sử của McLaren. Ở đây chú ý rằng, mẫu xe nhanh nhất của McLaren hiện tại là Speedtail (Vmax 403km/h) nhưng nó có cấu hình 3 chỗ ngồi! Những siêu xe 2 chỗ khác của McLaren đang có mức tốc độ tối đa ở 340km/h.

Tổng cộng 15 chiếc McLaren Sabre được tạo ra cho vị khách hàng Mỹ, mà mỗi chiếc lại khác nhau bởi tính cá nhân hóa theo nhu cầu khách hàng được thể hiện một cách triệt để. Bên cạnh đó, chiếc Sabre chỉ dành cho thị trường Mỹ và nó cũng phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về kỹ thuật và an toàn của Mỹ để có thể lưu thông hợp pháp trên đường. Tuy nhiên điều này cũng khiến cho một số ý tưởng và sáng tạo đặc biệt khác của McLaren không thực hiện được.

Cách đây vài tháng, những vị khách mua Sabre đã tham gia vào một chương trình lái thử độc quyền trên phiên bản nguyên mẫu (prototype) của Sabre ở đường đua.
 
 

Hoàng Minh

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Giấy phép số 2669/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31/08/2015
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status