Đang có dáng hoài cổ nhã nhặn, Ducati Scrambler trở thành xe “trẻ trâu” với các chi tiết này

    Chia sẻ
Mẫu mô tô hoài cổ Ducati Scrambler đã được hãng xe Ý sử dụng làm nền tảng để tạo ra mẫu concept Motard, đi theo dáng supermoto đầy ngổ ngáo.

Thông thường, những chiếc supermoto hay motard về cơ bản là xe địa hình "cào cào" nhưng được lắp cặp bánh dành cho đường phố. Kiểu dáng xe này hướng tới các tay nài với phong cách chạy xe kiểu "trẻ trâu" với các kỹ thuật như "bốc đầu", "bốc đuôi", drift hay trượt qua cua đem tới sự kích thích cao độ. Hình ảnh ngổ ngáo của supermoto hoàn toàn trái ngược với các mẫu xe hoài cổ như Ducati Scrambler, nhưng Ducati vẫn quyết tâm sử dụng nền tảng này để tạo ra một mẫu concept với tên gọi Motard.

 Sự tồn tại của Ducati Scrambler Motard concept đã được báo trước qua một bản vẽ tại buổi lễ ra mắt xe mới World Premiere 2020 vào gần cuối tháng 10 vừa qua. Tuy nhiên phải tới nay, mẫu xe ý tưởng này mới xuất hiện "bằng xương bằng thịt" tại triển lãm EICMA 2019. Dựa trên cơ sở phiên bản Scrambler Desert Sled, điểm khác biệt mang tính quyết liệt để khiến Scrambler Motard trở thành một chiếc supermoto là cặp bánh căm 17 inch đi kèm lốp trơn Pirelli.
 Với Scrambler Motard, dấu ấn hoài cổ của một chiếc Scrambler bình thường chỉ còn nằm ở hình dáng bình xăng, cũng như bộ yên xe. Tương tự như những chiếc supermoto khác, chiếc xe có phần thân tối giản với dè trước ngắn, cặp ốp hai bên thân và bảo vệ tay nắm kiểu "cào cào". Mẫu concept này cũng có đèn pha LED siêu mỏng, được che bởi một tấm ốp dán số 62 - ám chỉ năm chiếc Ducati Scrambler đầu tiên ra đời (1962).
 Giống như Desert Sled và mọi phiên bản Scrambler 803cc khác, Scrambler Motard được trang bị động cơ 2 xi-lanh L-Twin 2 van/xi-lanh, làm mát bằng không khí, cho công suất 73 mã lực và mô-men xoắn 67Nm. Những con số này có thể dao động một chút do chiếc xe được trang bị pô độ Termignoni. Hệ thống phuộc và phanh của Scrambler Motard cũng không thay đổi so với Scrambler Desert Sled.
 Tuỳ thuộc vào phản ứng của khách tham quan tại triển lãm EICMA 2019, Ducati sẽ cân nhắc việc có đưa Scrambler Motard vào sản xuất thương mại hay không.
 
 

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status