Coupe SUV chạy điện Nissan Ariya sắp có “đàn em” thay thế cho Nissan Leaf trong tương lai

    Chia sẻ
Khi khách hàng vẫn đang rất chuộng SUV, việc thay thế dòng hatchback Leaf bằng một mẫu xe gầm cao nhỏ hơn đã được Nissan gợi ý qua bản ý tưởng Chill-Out.

Là 1 trong số 4 mẫu concept "Out" vừa được Nissan công bố tại hội nghị tầm nhìn 2030 của mình, Chill-Out cũng là chiếc xe trông gần gũi nhất với hiện tại. Ngoại trừ thiết kế phần đầu cùng đuôi LED, mâm với kiểu dáng kỳ quặc hay một vài chi tiết nội thất mang tính tương lai khác, chiếc xe trông đã sẵn sàng tới 90% để có thể được đưa vào sản xuất thương mại.

 Nissan đã lựa chọn thiết kế kiểu coupe SUV cho Chill-Out không chỉ vì khách hàng đang thích dáng xe này. Với vòm mui dốc về phía sau, tính khí động học sẽ được cải thiện và giúp xe đạt tầm hoạt động dài hơn. Cũng vì mục đích này nên các bánh xe của Chill-Out có bản khá hẹp, hạn chế lực cản lăn. Nhìn từ hai bên, Chill-Out giống như một phiên bản thu nhỏ của chiếc Ariya hiện tại của hãng và về tỷ lệ thân xe, nó khá tương đồng với dòng hatchback chạy điện Leaf.
 Chính vì vậy, khả năng cao Chill-Out có thể được Nissan đưa vào sản xuất thương mại với vai trò là mẫu xe thay thế - hoặc thậm chí là Leaf thế hệ mới. Nếu dự đoán này trở thành sự thật, chiếc xe sẽ được xây dựng dựa trên nền tảng chassis xe điện CMF-EV và có thể sử dụng chung hệ dẫn động 4 bánh e-4FORCE tương tự Ariya. Nhưng nằm dưới mẫu SUV coupe lớn hơn, chiếc xe sẽ phải đánh đổi dung lượng pin và dẫn tới cả công suất lẫn tầm hoạt động ngắn hơn.
 
 
 
 
 

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Giấy phép số 2669/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31/08/2015
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status