Chính thức ra mắt Honda Jazz 2020 thế hệ mới, khách hàng “bội thực” vì các phiên bản

    Chia sẻ
Thế hệ mới của mẫu xe compact Honda Fit (hay Honda Jazz) vừa được ra mắt chính thức nổi bật bởi động cơ "xanh" và tới 5 phiên bản cấu hình khác nhau. 

Đúng như kế hoạch, thế hệ kế tiếp của dòng xe đô thị Honda Fit (tên gọi khác của Honda Jazz tại Việt Nam) đã được giới thiệu tại triển lãm Tokyo Motor Show 2019. 

Về mặt thiết kế, Honda Jazz thế hệ mới nhìn chung là không thay đổi nhiều so với model hiện tại ở kiểu dáng tổng thể. Tuy nhiên, rất nhiều chi tiết đã được làm mới hoàn toàn. Có thể kể đến hệ thống đèn, cản va, hốc hút gió cũng như nắp capo. Ngoài ra, cần gạt nước đã được đặt sâu hơn trong khi cột A cũng như táp-lô đều được điều chỉnh để tối ưu tầm nhìn cho người lái. Chưa hết, thay đổi trong kết cấu của cột A còn giúp nâng cao sự an toàn trong trường hợp xảy ra va chạm.  
 Ở phía bên trong, thay đổi lớn nhất nằm ở bộ ghế trước với tính năng ổn định thân người, giúp giảm thiểu sự mệt mỏi trong những chuyến đi dài. Honda cho biết Jazz là chiếc xe đầu tiên được trang bị loại ghế này. Trong khi đó, bộ ghế phía sau vẫn được kế thừa từ Jazz hiện tại, sở hữu sự linh hoạt cũng như các tiện nghi như của xe cao cấp. 
 Theo công bố từ nhà sản xuất, Jazz thế hệ mới sẽ bao gồm 5 phiên bản. Đó là Basic, Home, Ness, Crosstar và Luxe. Sự cao cấp và phong phú của các trang bị và tùy chọn trang trí sẽ tăng dần theo từng phiên bản.  Trong đó, 3/4 phiên bản của Fit ngoại trừ Crosstar đều có mặt ca-lăng che kín và sơn đồng màu với thân xe. Ở cấu hình Basic rẻ tiền nhất, nó sẽ chỉ được trang bị mâm thép dập thay vì mâm đúc và không kèm theo đèn sương mù.
Phiên bản Ness có màu sắc sặc sỡ hơn từ trong ra ngoài, trong khi Luxe sang trọng với nội thất da 2 tông màu. Cuối cùng, Crosstar là một chiếc Jazz/Fit được "SUV hoá" với khoảng sáng gầm lớn hơn, thanh ray trên mui và ốp nhựa quanh thân.  
 Honda không đề cập quá nhiều đến hệ thống động lực của Jazz thế hệ mới. Thay vào đó, hãng này chỉ cho biết phiên bản hybrid của chiếc xe sẽ là model compact đầu tiên của Honda được tích hợp hệ thống 2 động cơ HEV có kích thước nhỏ gọn hơn so với các hệ thống hybrid hiện tại của Honda. Trước đó, đã có thông tin cho rằng Honda Jazz thế hệ mới tại châu Âu chỉ sử dụng động cơ hybrid.
 

Còn ở model cũ, Honda Jazz vẫn sử dụng các tùy chọn động cơ truyền thống, bao gồm cả máy xăng lẫn máy dầu. Hiện vẫn chưa rõ là Honda có tiếp tục cung cấp tùy chọn động cơ đốt trong kiểu cũ cho jazz thế hệ mới hay chỉ xoay quanh các hệ thống động lực hybrid mới. Dự kiến, Honda Jazz thế hệ thứ tư sẽ được bán ra kể từ tháng 2 năm sau. Giá bán cũng như cấu hình cụ thể của sản phẩm này vẫn chưa được công bố. 

 
 
 

 
 
 
 
 
 

Lương Trung

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status