Chiêm ngưỡng 5 siêu xe McLaren Senna GTR LM mừng chiến thắng Le Mans, liệu có đại gia nào sưu tập trọn bộ?

    Chia sẻ
 
5 chiếc McLaren Senna GTR LM đều được bộ phận MSO "thửa riêng", tái hiện lại 5 người tiền nhiệm F1 GTR từng áp đảo giải Le Mans 24h.

Mặc dù vốn được thiên tài thiết kế xe Gordon Murray tạo ra với mục tiêu trở thành chiếc siêu xe đường phố tối thượng nhưng do quá hoàn hảo, McLaren F1 đã vĩnh viễn được lưu danh trong lịch sử đua xe. Đặc biệt vào năm 1995, phiên bản đua của F1 là F1 GTR đã hoàn toàn áp đảo các đối thủ tại giải Le Mans khi có 5 chiếc về đích trong top 20. Đặc biệt, vị trí thứ 1 và 3 của giải đều do F1 GTR nắm giữ. Để kỷ niệm sự kiện đặc biệt này, 5 chiếc McLaren Senna GTR LM vừa được nhà sản xuất siêu xe anh Quốc công bố.

Được tạo ra bởi bộ phận cá nhân hoá MSO của McLaren, Mỗi chiếc xe đều có tem đấu tương tự những chiếc F1 GTR đã về đích ở vị trí thứ 1, 3, 4, 5 và 13 trong Le Mans 24h 1995. MSO đã mất ít nhất 800 giờ để sơn 5 chiếc Senna GTR LM đặc biệt này. Ngoài một số tem dán trên mui, toàn bộ dàn vỏ đều có tem đấu được sơn. Chưa dừng lại ở đó, McLaren cũng đã phải xin phép các công ty như Gulf và Harrods, cũng như nhà tổ chức giải đua ô tô Automobile Club de l’Ouest (ACO) để được cấp quyền sử dụng logo và nhãn hiệu khác nhau.
 Đầu tiên là McLaren Senna GTR LM 825/1, được tạo ra để tôn vinh chiếc McLaren F1/01R đã vô địch Le Mans năm 1995 thường được biết đến với biệt danh "Chiếc xe Ueno Clinic". MSO đã có thể tái tạo hoàn hảo màu sơn xám than mang tính biểu tượng của nhà vô địch này.
 
 
 Đứng thứ hai là chiếc Senna GTR LM 825/6 được gọi là 'Xe Harrods'. Chiếc F1 GTR mà nó "copy" thiết kế tem đấu được điều khiển bởi Andy Wallace, Derek Bell và Justin Bell. Lẽ ra F1 GTR Harrods đã có thể thắng cuộc đua, nhưng do gặp sự cố về hộp số nó đã "chỉ" có thể cán đích ở vị trí thứ 3. Chiếc xe này có màu vàng nhạt với sọc xanh đậm. Các kỹ sư MSO đã sơn bản Senna này bằng màu Vàng Solar trong khi sọc dọc xe được vẽ bằng màu Xanh Heritage.
 
 
 Thứ ba là McLaren Senna GTR LM 825/2, được tạo ra như một sự vinh danh đối với McLaren F1 / 02R "Gulf Car". Chiếc F1 này đã về thứ 4 tại cuộc đua sức bền mang tính biểu tượng và màu xanh lam Gulf Racing đáng nhớ đã được tái hiện lại. Nó cũng có vành đua OZ Racing và chữ ký của Ayrton Senna được vẽ trên phần sau của thân xe.
 

 
 Hậu duệ tinh thần của chiếc McLaren F1 / 07R "Jacardi Car" là Senna GTR LM 825/7. Nó có màu xanh lam hoàng gia và cũng bao gồm các logo của Elf - công ty dầu khí của Pháp đã tài trợ cho giải Le Mans 24 Hours năm 1995.
 
 
 Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là Senna GTR LM 825/5, một sự tôn kính dành cho F1 / 05R đã về thứ 13 trong cuộc đua. Chiếc xe này mất nhiều thời gian để sơn nhất vì nó có vỏ sơn airbrush với nhiều hoạ tiết khác nhau liên quan tới Le Mans. McLaren không công bố giá bán hay số lượng sản xuất của series Senna GTR LM kỷ niệm 25 năm chiến thắng Le Mans 1995 này, chỉ cho biết rằng chúng đang được chuyển tới tay các khách hàng tại Mỹ, châu Âu và Anh. Chính vì vậy, hiện không rõ liệu có đại gia nào trên Thế giới có thể sưu tập trọn bộ siêu xe này.
 
 

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Giấy phép số 2669/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31/08/2015
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status