Chỉ với chi tiết này, superbike 650cc của Anh Quốc đã mạnh ngang với những chiếc mô tô 1.000cc

    Chia sẻ
Không chỉ có công suất lên tới 170 mã lực, chiếc siêu mô tô thủ công Norton Superlight SS từ Anh Quốc còn có trọng lượng siêu nhẹ chỉ 160kg.

Vào năm 2018, thương hiệu mô tô "quý tộc" Anh Quốc Norton đã từng tung ra chiếc sportbike hạng trung Superlight, được sản xuất với mục đích chính là giúp hãng tham gia vào phân hạng Lightweight TT của giải đua khắc nghiệt nhất Thế giới Isle of Man TT. Sau tròn 1 năm kể từ khi xuất hiện, phiên bản hiệu năng cao hơn nữa của chiếc xe là Norton Superlight SS đã tiếp tục được công bố, với hiệu năng có thể thách thức cả những siêu mô tô hạng 1.000cc.

 
 Ngay ở phiên bản đầu tiên, dòng Superlight vốn đã trọng lượng siêu nhẹ bởi ngoại trừ khung, gắp, động cơ, hệ thống treo và một số chi tiết khác, phần còn lại của chiếc xe đều được làm từ sợi carbon. Với bản SS mới nhất, Norton thậm chí đã tiếp tục thay thế gắp và khung xe bằng sợi carbon để có thể đạt trọng lượng nhẹ hơn tới 47% so với nhôm như trước đây. Norton công bố trọng lượng của Superlight SS là 160kg.
 Dù hãng không công bố con số trên là trọng lượng ướt hay khô nhưng Superlite SS vẫn có thể đạt tỷ lệ công suất/trọng lượng dao động trong mức tuyệt vời 1:1. Điều này có được là nhờ khối động cơ 2 xi-lanh thẳng hàng 650cc đã được Norton lắp thêm một bộ siêu nạp, đẩy lên con số 170 mã lực thay vì chỉ 105 mã lực. Đây là công suất tương đương với những chiếc superbike 1.000cc cách đây ít lâu, và cũng là mặt bằng chung hiện tại của các siêu naked bike 1.000cc.
 Tuy nhiên những mẫu xe "hạng nặng" này lại không có được trọng lượng nhẹ như Superlight SS, cũng như những đồ chơi "hàng khủng" mà Norton trang bị cho nó: phuộc trước Ohlins NIX30, phanh trước Brembo GP4MS, phuộc sau Ohlins TTXGP, mâm carbon BST Mamba... Điều này đã khiến cho chiếc xe có giá lên tới 50.000 Bảng Anh (tương đương 1,5 tỷ đồng). Sẽ chỉ có 50 chiếc Superlight SS được Norton dự định sản xuất, tuy nhiên hãng có cho biết rằng một phiên bản không siêu nạp với giá rẻ hơn của chiếc xe cũng sẽ có thể được tung ra.
 
 
 
 
 
 

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status