Bạn thích kiểu dáng trưởng thành của Accord nhưng chỉ đủ tiền mua Honda Civic? Hãy cố đợi tới năm sau!

    Chia sẻ
Vào cuối mùa Xuân năm 2021, Honda Civic thế hệ thứ 11 sẽ chính thức ra mắt với thiết kế mới "đạo mạo" hơn, nhưng không mất đi vẻ ngoài thể thao.

Hồi tháng 7, Honda cũng đã từng chính thức xác nhận rằng thế hệ Civic hoàn toàn mới sẽ được ra mắt vào cuối mùa Xuân năm 2021 trên Thế giới. Phải tới lúc đó chúng ta mới có thể biết được mọi thông tin chi tiết về Honda Civic thế hệ thứ 11 nhưng ngay hiện tại, kiểu dáng của chiếc xe đã không còn là bí ẩn nhờ bộ hình rò rỉ khi Honda đăng ký bản quyền kiểu dáng. Dù là hình dựng 3D đen trắng, nhưng bộ ảnh này đã hé lộ những thay đổi của Civic đời 11 với kiểu thân xe hatchback.

Nhìn lướt qua trông có vẻ không khác biệt nhiều so với thế hệ hiện tại nhưng nhìn chung, Civic đời 11 trông đã trưởng thành và gần với người đàn anh Accord hơn. Điều này có được là nhờ vào việc chiếc xe đã tiết chế bớt những đường nét sắc sảo, thay vào đó là các mảng thân xe vuông vức và góc cạnh hơn. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc Civic mới sẽ mất đi tính thể thao, và điều này được thể hiện rõ ở phần đầu xe.
 Dù có mặt ca-lăng cùng các đèn pha mỏng hơn nhưng nằm bên dưới, cản trước của Civic thế hệ thứ 11 có một hốc gió lớn nằm chính giữa và 2 hốc trang trí đối xứng bên cạnh để chiếc xe trông dữ dằn hơn. Tuy nhiên các hốc này sẽ chỉ có tác dụng chính là trang trí khi chúng được đúc kín từ nhựa đen và chỉ để hở một phần nhỏ ở chính giữa. Ở phía sau, Civic thế hệ mới sẽ đi theo trào lưu đèn hậu chạy ngang, nằm phía trên cản hậu với kiểu dáng đơn giản hơn.
 Trên phiên bản thân xe hatchback, Honda đã kéo dài các cửa kính bên của Civic thế hệ mới, khiến cho chiếc xe có dáng gần với bản sedan hiện tại. Nằm phía sau lớp vỏ, Civic thế hệ thứ 10 dự kiến sẽ vẫn sử dụng các phiên bản động cơ như thế hệ hiện tại, nhưng được cải tiến để cho công suất cao hơn. Đây đều là những thế hệ động cơ còn khá mới và riêng với bản 1.5l, việc sử dụng tăng áp cũng đem tới tiềm năng nâng sức mạnh dễ dàng hơn.
 Thay đổi lớn nhất của Civic thế hệ mới dự kiến sẽ nằm ở model hiệu năng cao Civic Type R, khi Honda lần đầu tiên trang bị cho chiếc xe hệ thống dẫn động 4 bánh và hệ động lực hybrid. Tuy nhiên trên Civic Type R mới, hệ dẫn động 4 bánh sẽ là dạng điện tử khi động cơ xăng vẫn dẫn động cầu trước, trong khi 2 mô-tơ điện sẽ dẫn động cầu sau. Tổng công suất của toàn bộ hệ động lực này sẽ rơi vào khoảng 400 mã lực.
 
 
 

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status