B SUV Hyundai Creta thế hệ mới được “quốc tế hoá”, nhưng khó về Việt Nam sau thất bại cũ

    Chia sẻ
Sở hữu thiết kế mới và nội thất sang trọng hơn, mẫu SUV hạng B Hyundai Creta thế hệ thứ 2 đã vượt ra ngoài biên giới Ấn Độ để tới các nước khác trên Thế giới.

Vào tháng 2/2020, thế hệ thứ 2 của Hyundai Creta đã chính thức ra mắt Ấn Độ với thiết kế hoàn toàn mới mẻ từ trong ra ngoài. Tuy nhiên kể từ thời điểm đó Creta mới chỉ được bán ở thị trường Ấn với cấu hình tay lái nghịch. Phải tới nay một phiên bản Creta toàn cầu mới được Hyundai ra mắt, không chỉ có tay lái thuận mà còn cả một số thay đổi lớn về thiết kế so với chiếc xe ra mắt hồi năm ngoái. Chiếc xe sẽ được bán ra đầu tiên tại Nga, sau đó là tới Trung Quốc và nhiều nước khác trong khu vực.

 Hình dáng tổng thể của Creta bản quốc tế vẫn tương tự như bản Ấn Độ, ngoại trừ sự khác biệt ở thiết kế mâm hình hoa 2 tông màu. Tuy nhiên ở phía trước, chiếc xe đã có mặt ca-lăng mới với lưới tản nhiệt mạ chrome vân tương tự như mẫu SUV cỡ lớn Hyundai Palisade. Ở bên dưới, hốc gió của bản quốc tế cũng được nới rộng và bao quanh bởi viền bạc kém "gân guốc" hơn. Thay đổi tương tự cũng được áp dụng cho cản sau, nhưng Creta 2021 còn có sự khác biệt lớn là ốp cửa hậu với các đường gân sắc sảo và đèn hậu LED kéo dài hơn.
Bên trong nội thất của Creta 2021 bản quốc tế vẫn giữ thiết kế quen thuộc như bản ở Ấn Độ, với điểm khác biệt chỉ nằm ởvij trí tay lái đảo ngược. Tại Nga, xe sẽ được bán với 2 phiên bản động cơ nạp khí tự nhiên là 1.6l hoặc 2.0l 4 xi-lanh, mạnh lần lượt 123 và 150 mã lực. Tuỳ từng phiên bản, xe sẽ sử dụng hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp, cũng như lựa chọn hệ dẫn động cầu trước hoặc 4 bánh. Hiện Hyundai chưa công bố giá bán của Creta mới tại Nga. Tuy nhiên dòng xe này sẽ khó có khả năng quay lại Việt Nam sau thất bại cách đây vài năm, do Hyundai TC Motor đã có chiếc Kona cùng phân khúc. 
 
 Hyundai Creta bản Ấn Độ
 
 

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status