Tưởng chừng vô lý, Ford Ranger lại cực kỳ hợp lý khi “trá hình” đàn anh F-150 Raptor

    Chia sẻ
Những chi tiết "copy" từ F-150 Raptor sau khi lắp lên Ford Ranger đã khiến chiếc bán tải hạng trung phổ biến có một vẻ ngoài "ngầu" chưa từng thấy.

Đối với những người đam mê xe bán tải ở khu vực Đông Nam Á, Ford F-150 Raptor thế hệ mới với động cơ V6 EcoBoost là một giấc mơ. Ngoài mức giá cao, kích thước lớn của dòng xe này cũng khiến người lái khó xoay trở trong các đường phố đông đúc, lộn nhộn của các nước đang phát triển. Để giúp nhiều người thoả mãn giấc mơ F-150 Raptor, từ trước tới nay đã có không ít xưởng độ và hãng phụ tùng thiết kế ra các chi tiết lấy cảm hứng từ dòng siêu bán tải này để lắp cho Ford Ranger phổ biến hơn trong khu vực.

 Tuy nhiên, chưa từng có một ai tìm cách độ Ranger trở nên giống đàn anh F-150 Raptor nhất có thể, do 2 dòng xe này được thiết kế với các đường nét rất khác nhau. Phải mãi tới nay, một gói độ như vậy mới được "ra lò" từ xưởng TTN Hypersport tới từ Bangkok - Thái Lan. Sau khi độ lại, những chiếc Ranger thường đã có được ngoại hình "ngầu" chưa từng thấy, và có thể khiến nhiều người không am hiểu về xe nhầm tưởng nó là một chiếc F-150 Raptor thật.
 Khác với các giải pháp độ mang phong cách F-150 Raptor trước đây, gói nâng cấp của TTN Hypersport thay thế hoàn toàn mặt ca-lăng, cản trước, đèn pha và đèn hậu của Ranger thường bằng các chi tiết với thiết kế "copy" y hệt chiếc bán tải hiệu năng cao. Đương nhiên những chi tiết này cũng được xưởng độ thu nhỏ lại để vừa với kích thước thân xe nhỏ hơn nhiều so với dòng F-150 của Ranger.
 Mặc dù vậy nếu chỉ có các bộ phận nêu trên, chiếc Ranger sẽ không thể có được vẻ ngoài hoàn thiện như bản gốc. Chính vì vậy TTN Hypersport đã đồng thời thiết kế cho chiếc xe một bộ widebody thân rộng, dung hoà giữa những đường nét thân xe của Ranger với phần đầu và đuôi của F-150 Raptor. Một lần nữa khác với các gói độ trên thị trường, những nẹp ốp nới rộng vòm bánh đã được xưởng độ Thái xử lý tiệp hẳn vào phần thân xe nguyên bản, thay vì chỉ là các bộ nẹp bắn đinh tán hay dán lên xe.
 Để khiến gói độ của mình hoàn thiện và giống F-150 Raptor hơn nữa, TTN Hypersport thậm chí còn đưa ra tuỳ chọn thay thế gương hậu và nắp ca-pô của Ranger nguyên bản bằng loại với thiết kế tương tự F-150 Raptor. Sau khi xuất hiện, gói độ này đã thu hút sự chú ý của cộng đồng chơi bán tải trong khu vực. Tuy nhiên TTN Hypersport lại không công bố chi tiết mức giá cho gói độ độc đáo này, ngay cả trên các kênh truyền thông của xưởng ở Facebook hay Instagram.
 
 
 
 
 

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status