Từ đường phố, MINI cũng có thể đi “cày đất” như xe off-road chuyên nghiệp với “option” này

    Chia sẻ
Những tưởng chỉ là một chiếc xe đô thị, MINI Countryman đã được "mở khoá" khả năng vượt địa hình không thua kém nhiều những chiếc SUV với gói phụ kiện X-Raid.

Nhắc tới MINI, người ta sẽ nghĩ tới hình ảnh những chiếc hatchback mang tính biểu tượng đậm chất Anh Quốc nhưng chỉ dành cho các cung đường đô thị chứ không phải cho đường off-road. Nhưng ngoài đường nhựa, nhà sản xuất này cũng là một thế lực đáng gờm tại Dakar - một trong những giải đua xe đường trường nổi tiếng và khắc nghiệt nhất Thế giới khi kết hợp cùng đội đua X-Raid. Và lần đầu tiên trong lịch sử, MINI và X-Raid vừa bắt tay nhau ngoài đấu trường Dakar với gói độ cho dòng crossover MINI Countryman.

Sau khi độ lại, chiếc Mini Countryman by X-Raid đã có phuộc đôn thêm 2cm. Giảm xóc cao hơn cũng tỷ lệ thuận với độ rộng vòm bánh, khiến X-Raid có thể lắp được bộ mâm địa hình với vòng giữ lốp (beadlock) chuyên dụng kèm lốp gai. Toàn bộ các cải tiến này khiến khoảng sáng gầm xe tăng lên tới 4cm.
Ngoài "dàn chân", Mini Countryman by X-Raid còn được độ thêm baga mui và đèn phá sương LED nằm ở phía trước lưới tản nhiệt. Lấy cảm hứng từ những chiếc xe đua Dakar, Mini Countryman by X-Raid cũng có nhiều chi tiết điểm nhấn được sơn màu cam. Toàn bộ các chi tiết độ nêu trên đều đã được X-Raid thiết kế và chế tạo dựa vào những kinh nghiệm có được của hãng với dòng Countryman cũng như giải đua Dakar.
Từ 1 thập kỷ trước, nền tảng Countryman đã được MINI cung cấp cho X-Raid để phát triển ra những chiếc xe đua Dakar, và sau đó bộ đôi này đã 5 lần chiến thắng tại giải rally nổi tiếng nhất Thế giới. Dù không công bố chính xác giá bán cho gói độ dành cho Countryman, nhưng X-Raid cho biết khách hàng có thể mua từng chi tiết riêng lẻ nêu trên.
 

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status