Tất cả chỉ là vấn đề thời gian: sau Ranger, tới lượt Ford Everest cũng có gói độ “nâng đời” kiểu F-150 Raptor

    Chia sẻ
Do sử dụng chung nền tảng với Ford Ranger, chính vì vậy Ford Everest cũng đã có gói nâng cấp ngoại thất theo phong cách siêu bán tải F-150 Raptor.

Với việc chia sẻ chung chassis, nhiều phụ tùng nguyên bản và phụ kiện độ của Ford Ranger có thể được hoán đổi cho Ford Everest và ngược lại, dẫn tới khả năng cá nhân hoá cực cao với các dòng xe này. Chính vì vậy khi xưởng độ Thái Lan TTN Hypersport công bố gói nâng cấp Ranger theo phong cách dòng bán tải F-150 Raptor nổi tiếng, nhiều người yêu xe đã tin rằng sớm hay muộn thì Everest cũng sẽ có bản độ tương tự. Điều này đã trở thành hiện thực, khi những chiếc Everest F-150 Raptor đã được TTN Hypersport hoàn thành.

 Giống như gói độ cho Ranger trước đó, TTN Hypersport đã biến phần đầu của Everest giống như một bản copy của F-150 Raptor nhờ có các chi tiết như đèn pha, nắp ca-pô với khe gió, lưới tản nhiệt, cản trước... tương tự mẫu bán tải hiệu năng cao nhà Ford. Phần dè trước với ốp nới rộng cũng không thay đổi so với Ranger F-150 Raptor, nhưng thách thức lớn hơn mà TTN Hypersport gặp phải lại nằm ở phần dè sau.
 Khác với Ranger, Everest là một mẫu SUV với cửa sau dài hơn hẳn. Chính vì vậy TTN Hypersport phải chia các nẹp ốp phần dè sau thành 2 phần - một nằm ở hông sau xe, phần còn lại nằm ở cửa sau. Trong đó riêng phần ốp cưả sau buộc phải khoét đi một phần ở vị trí tay nắm cửa. Ngoài ra phần đuôi của Everest nguyên bản cũng được xưởng độ giữ nguyên. Được biết gói độ này của TTN Hypersport có giá khoảng 150.000 Baht (tương đương 112 triệu đồng). Mức gía này chưa bao gồm các món nâng cấp như mâm lốp...
 Tuy nhiên so với gói độ tương tự dành cho Raptor, bộ phụ kiện nâng cấp kiểu F-150 Raptor cho Everest trông không hợp lý bằng do mẫu SUV này có thân xe tròn trịa hơn. So với gói độ này, việc nâng cấp phần đầu xe theo mẫu Ranger Raptor giống như một xưởng độ tại Việt Nam từng thực hiện trông hài hoà hơn.
 
 
 

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status