Soi tay ga Honda Vario 150 "chúa" tại Sài Gòn, giá xe chỉ bằng một phần tiền độ!

    Chia sẻ
 
Dù là một chiếc xe tay ga dành cho thành phố, nhưng Honda Vario 150 đã được một shop độ xe tại TP.HCM không "tiếc tay" trang bị những phụ tùng nâng cấp "khủng".

Nếu như đang tìm kiếm một mẫu xe ga để độ lại, cái tên Honda Vario 150 sẽ là một trong những sự lựa chọn được người chơi xe Việt nghĩ tới đầu tiên hiện nay. Dù không được Honda Việt Nam phân phối nhưng với kiểu dáng nguyên bản vốn đã rất thể thao và nguồn phụ tùng nâng cấp sẵn có tới từ nhiều hãng tên tuổi, chiếc xe là "nguyên liệu" để nhiều biker Việt chế ra những bản độ kiểng đẹp mắt.

 Tuy nhiên sự phổ biến trong giới độ xe của Vario 150 cũng là "con dao 2 lưỡi", khi số lượng các bản độ từ dòng xe này quá nhiều cũng khiến người chơi dễ bị "đụng hàng" ý tưởng hơn. Chính vì vậy, không ít biker đã phải tìm cách độ chiếc xe "độc" hơn nữa để tạo sự khác biệt. Chủ nhân của chiếc Vario trong bài viết này là một người như vậy. Tới từ Đồng Tháp, anh đã gửi chiếc Vario lên TP.HCM để workshop Taboo có thể "lột xác" chiếc xe tay ga này.
 Trên thực tế, dùng từ "lột xác" cho bản độ này không đúng lắm, khi thiết kế tổng thể nguyên bản của Vario 150 vẫn được Taboo giữ nguyên. Chiếc xe thậm chí vẫn giữ lại dàn vỏ màu trắng ngọc cũng như hầu hết các chi tiết "zin" ở bên ngoài. Để đem tới cho chiếc xe ấn tượng về sự thể thao, Taboo chỉ dán phủ sợi carbon thật với vân tổ ong lên dè trước, sau và hộp chứa lọc gió (pô air) của Vario. Đặc biệt, ngay cả bộ mâm xe cũng đã được phủ chất carbon tương tự để trang trí.
 Và những dân chơi Vario cũng có thể dễ dàng nhận ra "dàn chân" của bản độ này "không phải dạng vừa" khi nhìn vào mâm xe. Thay vì cặp mâm 5 cánh kép nguyên bản của Vario, chiếc xe đã được thay mâm độ Power với thiết kế 9 cánh trông như một cánh quạt turbine máy bay trước khi được phủ carbon. Bọc xung quanh bộ mâm này là lốp Michelin City Grip Pro, đem tới cảm giác lái an toàn hơn cho Vario nhờ độ bám đường cao.
 Bên cạnh bánh, hệ thống phanh và phuộc cũng là những hạng mục được nâng cấp triệt để. Ở phía trước, một cặp phuộc Ohlins USD vốn dành cho superbike Ducati Panigale V4 đã được cắt ngắn và gắn vào chảng ba CNC để phù hợp với Honda Vario. Với pad heo radial của phuộc, Taboo Shop cũng đồng thời nâng cấp hệ thống phanh với đĩa Brembo HPK 290mm kèm lòng CNC, kẹp bởi heo Brembo GP4RX Nickel.
 Dầu phanh được bơm xuống heo trước thông qua cùm Brembo RCS trên tay lái. Nằm bên cạnh cùm là cụm công tắc rút gọn Domino, cùm ga cuốn Domino, cặp bao tay Spider và gù carbon. Không chỉ có cùm phanh trước, phanh sau của chiếc xe cũng dùng tổng phanh dầu RCS. Ở dạng nguyên bản, Vario 150 vốn không có phanh đĩa sau nhưng trên bản độ này, Taboo Shop đã nâng cấp hệ thống phanh với heo Brembo P2 34 CNC Nickel cùng đĩa Braketech Axis MX.
Toàn bộ hệ thống phanh đều có dây của hãng HEL và bấm đầu Earls để đảm bảo dầu phanh được lưu thông trôi chảy. Trong khi phuộc trước do hãng Ohlins cung cấp, Taboo đã lựa chọn phuộc Bazooka cho phía sau chiếc Vario. Về mặt "nội công", động cơ nguyên bản của chiếc xe đã được độ nhẹ "pô xăng lửa" với hệ thống xả LeoVince 4Road, lọc gió K&N cùng ECU được map lại. Sau khi nâng cấp, chiếc xe đã được đưa lên bàn dyno thử và cân chỉnh chuẩn xác để phù hợp với pô.
 
 
 
 
 
 
 

 

 


Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status