Sốc với Bentley Ultratank: Dân chơi Nga độ Bentley Continental GT kiểu xe tăng

    Chia sẻ
Chiếc Bentley Continental GT được người chơi đến từ Nga độ lại với cơ cấu dẫn động dây đai "bách xích" phong cách xe tăng, và được đặt tên là Bentley Ultratank.

AcademeG – một kênh youtube đến từ Nga trước đây từng nổi tiếng với dự án độ xe tải ZIL-130 mạnh 600 mã lực, mới đây đã gây sốc cho cộng đồng mê xe trên toàn thế giới khi tung ra bản thử nghiệm của một chiếc Bentley Continental GT được độ theo phong cách “xe tăng”. AcademeG đặt tên cho dự án lần này là Bentley Ultratank, và đây cũng là lần đầu tiên một chiếc xe thể thao hạng siêu sang như Bentley được độ theo phong cách xe quân sự bánh xích. 

Được xây dựng từ chiếc Bentley Continental GT đời đầu (2003-2011) với sức mạnh đến từ động cơ W12 6.0L tăng áp kép công suất 552 mã lực + momen xoắn 650Nm, truyền sức mạnh đến hệ dẫn động cầu sau. AcademeG đã thiết kế lại toàn bộ phần “dàn áo” của chiếc Continental GT để phù hợp với "dàn chân" hàng khủng này.
Hệ thống đánh lái trên Ultratank cũng được tinh chỉnh lại hoàn toàn. Khi xe cần chuyển hướng, vi sai được mở ra, một bên bánh ray đứng yên trong khi bên phía kia tiếp tục chuyển động cho phép chiếc xe xoay vòng một cách dễ dàng. Đặc biệt, chiếc xe không có hệ thống phanh, mỗi khi cần dừng lại, người lái phải đánh lái sang hai bên liên tục.

 Toàn bộ phần nội thất sang trọng trên chiếc Continental GT được giữ lại, phần cửa cũng được tháo rời để nhường chỗ cho hệ thống bánh ray dẫn động. AcademeG cho biết, đối với dàn chân nặng nề này, chiếc xe không thể di chuyển với tốc độ thấp vì động cơ W12 6.0L bị nghẹt khi hoạt động ở dải vòng tua thấp, chiếc xe cần phải tăng tốc ngay lập tức.

Trong lần chạy đầu tiên, đai truyền bị trượt khỏi bánh dẫn động nhiều lần khiến các nhân viên kỹ thuật sửa lại khá vất vả. Tuy nhiên, đây cũng chỉ mới là nguyên mẫu thử nghiệm và hãy đón chờ ngày chiếc Bentley Ultratank này hoàn thành, chắc chắn nó sẽ là một con quái vật thực thụ trên đường off-road.

Xem clip về chiếc Bentleu Ultratank của dân chơi Nga:

Xem thêm hình ảnh Bentley Ultratank:

 
 

 
 
 
 
 
 
 

Hothatch

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status