Siêu phẩm off-road Buggy đầu tiên Việt Nam, ra lò từ xưởng Vulcan4x4

    Chia sẻ
Cùng Xedoisong.vn tìm hiểu siêu phẩm xe địa hình extreme buggy đầu tiên tại Việt Nam, do xưởng độ Vulcan4x4 thiết kế, chế tạo.

Nhắc đến off-road thì cái tên Vulcan4x4 đã không còn lạ lẫm gì trong giới chơi xe off-road tại Việt Nam. Câu lạc bộ off-road Vulcan4x4 của các anh em nhà họ Phan có thể nói là câu lạc bộ off-road đã có nhiều bước đi tiên phong tại Việt Nam, từ cả chục năm về trước.

Chiếc Buggy đầu tiên tại Việt Nam của xưởng độ Vulcan4x4 thực hiện.
Khoảng năm 2013, xưởng độ Vulcan4x4 đã từng đột phá tạo ấn tượng với loạt dự án những chiếc xe off-road hạng nặng, được lấy cảm hứng đặt tên từ những loài khủng long, nên cũng ví von những chiếc xe này là "Khủng long offroad", như T-REX, Triceratops, Velociraptor, Mammoth, Eoraptor...

> "Khủng long" off-road T-REX

> "Khủng long" off-road TRICERATOPS

> "Khủng long" off-road VELOCIRAPTOR

> "Khủng long" off-road MAMMOTH 

> "Khủng long" off-road EORAPTOR

Mới đây, xưởng độ Vulcan4x4 tiếp tục tạo nên một dấu mốc đặc biệt, khi hoàn thành dự án "chế tạo chiếc buggy hạng nặng đầu tiên Việt Nam”. 

Khái niệm "buggy" từng xuất hiện từ rất sớm trong lịch sử ngành công nghiệp ô tô. Tuy nhiên từ "buggy" ngày nay lại được sử dụng rộng rãi với ý nghĩa là chỉ dòng xe đi địa hình chuyên nghiệp, với thiết kế có cấu trúc rất gọn nhẹ. Những dòng xe "siêu buggy" (cũng được gọi là extreme buggy) còn có những nâng cấp đặc biệt, thường sử dụng các lốp địa hình cỡ lớn, động cơ cực kỳ mạnh mẽ.

“Dune buggy” là loại xe buggy chuyên dành cho địa hình cát, chạy bãi biển và được một số tên tuổi như Polaris hay Yamaha sản xuất đại trà. Tuy nhiên với giới chơi off-road chuyên nghiệp và kịch tính bậc nhất hiện nay, những chiếc buggy bánh cực lớn và động cơ uy lực mạnh, được nâng cấp đặc biệt hiện là những “quái thú” off-road siêu việt, thậm chí chúng có thể vượt qua các vách đồi đất dựng đứng hay các bãi đã lớn một cách phi thường. Chiếc extreme-buggy được xưởng Vulcan4x4 thực hiện thuộc thể loại này và cũng là chiếc xe đầu tiên, duy nhất tại Việt Nam thời điểm hiện tại.

Chia sẻ với Xedoisong.vn, anh Lộc Phan, đại diện của xưởng Vulcan4x4 cho biết: “Với xu hướng của anh em Vulcan4x4, chúng tôi luôn tìm kiếm những cái mới, cái độc lạ cho bộ môn off-road tại Việt Nam. Khi chúng tôi tham gia những giải off-road tại nước ngoài nhận thấy đã có rất nhiều chiếc buggy được tạo ra và tự hỏi tại sao chúng ta không tự làm một chiếc tại Việt Nam. Điều đó thôi thúc anh em chúng tôi thực hiện dự án này.”
Về ngoại hình, chiếc Buggy gây ấn tượng mạnh với bộ lốp địa hình Maxxis 40-inch, dàn phuộc nhún có biên độ rất dài, dàn khung sườn ống do Vulcan4x4 thiết kế, chế tạo bằng các ống thép với nhiệm vụ chính là gánh đỡ cơ cấu hệ động lực và buồng lái nằm bên trên. Đúng như bản chất dòng xe buggy, kết cấu khung ống này rất đơn giản, gọn nhẹ, và dẫn tới là phần gầm bên dưới của xe gọn gàng hơn rất nhiều nếu so với thiết kế xe địa hình hạng nặng nhưng dựa trên khung gầm (chassis) kiểu hình thang như những chiếc "khủng long" off-road đã đề cập bên trên. 
Sức mạnh cho chiếc extreme-buggy này đến từ động cơ Chevy V8 5.7L được hãng Holley (Mỹ) nâng cấp, cùng với đó xưởng độ Vulcan4x4 đã phải xử lý để phối hợp sử dụng các bộ phận cấu thành khác trong hệ động lực vận hành, bao gồm, hộp số, vi sai và cầu dẫn động lấy từ Nissan Patrol.
Khởi nguồn nhiều năm về trước, chiếc buggy là một dự án được đầu tư công phu, trải qua nhiều lần thử nghiệm và chỉnh sửa sau những lần “test thử” trên địa hình thực tế cùng sự hỗ trợ về kỹ thuật chuyên môn của một người bạn nước ngoài là Ben Johnson từ Úc.
Với tinh thần đam mê, sẵn sàng vượt qua thử thách cũng như chinh phục những điều mới mẻ, siêu phẩm buggy ra đời tiếp tục thể hiện đậm nét phong cách chơi xe off-road của anh em nhà họ Phan cũng như Vulcan4x4. 

Đặc biệt, Xedoisong.vn cũng đã tham gia một lần chạy thử cùng với chiếc Buggy tại địa hình off-road chuyên nghiệp trong khuôn viên Offroad School Vietnam (quận 9, TP.Hồ Chí Minh) để cảm nhận được sức mạnh, khả năng vượt địa hình của "siêu phẩm" Buggy này. 

Xem thêm những hình ảnh siêu phẩm Buggy đầu tiên Việt Nam, ra lò từ Vulcan4x4:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


Xedoisong Team

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status