Người Hà Nội độ ngoại thất Mazda6 “thửa riêng” với cảm hứng từ gói độ widebody cho siêu xe

    Chia sẻ
Dù có kiểu dáng khác biệt so với những siêu xe nổi tiếng Thế giới, nhưng Mazda6 vẫn cực ấn tượng nhờ widebody được xưởng độ Hà Nội tạo dáng theo phong cách Liberty Walk.

Nhờ có thiết kế ấn tượng theo ngôn ngữ KODO đặc trưng, Mazda6 là một trong những dòng sedan được ưa chuộng tại Việt Nam. Sự phổ biến của chiếc xe cũng đồng thời dẫn tới nhu cầu cá nhân hoá, "độ chế" dòng xe này của khách hàng ngày càng tăng lên. Tuy nhiên đa số chủ xe Mazda6 tại Việt Nam sẽ thường chỉ dừng lại việc độ bằng cách nâng cấp, thay thế và bổ sung những phụ tùng cao cấp hơn cho chiếc xe.

 Chỉ có một số ít người dám chơi "tới bến", sẵn sàng can thiệp mạnh mẽ vào kiểu dáng hay hiệu năng vận hành của mẫu sedan này. Nhằm khiến chiếc Mazda 6 của mình trở nên "độc nhất vô nhị", một chủ xe tại Hà Nội đã nhờ tới xưởng QS Performance để tạo ra một bộ widebody cùng nhiều chi tiết thân xe "hàng thửa".
  Ở phía trước, QS Performance đã giữ nguyên cản nguyên bản của Mazda 6. Tuy nhiên ở bên dưới cản, một cánh khuếch tán không khí đã được lắp cho chiếc xe. Trong khi đó, ở phía trên nắp ca-pô đã là các đường gân và khe tản nhiệt mới dập nổi đầy thể thao. Tuy nhiên, điểm ấn tượng nhất trên chiếc Mazda 6 này là bộ widebody "hàng thửa" giúp nới rộng các vòm bánh và đem tới cho chiếc xe vẻ thể thao hơn.
Không khó để những người yêu xe nhận ra nguồn cảm hứng để QS Performance tạo ra các nẹp ốp nới rộng hốc bánh đã được lấy từ những mẫu widebody của Liberty Walk dành cho nhiều dòng siêu xe khác nhau. Nhưng không chỉ đơn thuần "copy" những bộ bodykit từ hãng độ Nhật Bản, xưởng độ Hà Nội còn biến hoá chúng để phù hợp hơn với kiểu dáng của Mazda6.
 Điều này được thể hiện rõ ở dè trước, nơi các tấm ốp được bo theo gân nổi của xe và kết thúc bằng "mang cá" trang trí phía sau mỗi vòm bánh. Một bộ widebody sẽ không thể đem tới vẻ đẹp ấn tượng nếu như "dàn chân" của xe giữ nguyên bản. Chính vì vậy chủ xe đã độ lại hệ thống phuộc hạ sát đất hơn, kết hợp cùng bộ mâm TSW Monaco đường kính 19 inch bọc xung quanh bởi lốp thể thao Michelin Pilot Sport 4.
 Nhờ có bộ thớt kê (spacer), 4 bánh xe đã được đẩy ra ngoài nhiều hơn để những nẹp ốp bắn đinh tán vào thân vỏ phủ khít. Bên cạnh điểm nhấn nổi bật nhất là các vòm bánh nới rộng, chiếc Mazda6 còn có thêm những mang gió trang trí nằm ở hai góc cửa dưới. Lùi về phía sau, cản hậu nguyên bản của Mazda6 cũng được QS Performance giữ nguyên, chỉ cải tiến bằng cách nẹp bên dưới và "trổ" thêm các khe gió giả ở hai bên. Nằm bên trên nắp khoang hành lý là cánh đuôi dạng nẹp nhỏ gọn.
 Dù có kiểu dáng khác biệt so với những siêu xe nổi tiếng Thế giới, nhưng Mazda6 vẫn cực ấn tượng nhờ widebody được xưởng độ Hà Nội tạo dáng theo phong cách Liberty Walk.
 
 
 
 
 

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status