Người chơi Sài Gòn dọn “xe già” Honda LA250 thành scrambler phong trần, tiêu điểm nằm ở một chi tiết cực “độc“

    Chia sẻ
Vốn có dáng cruiser nhàm chán, chiếc mô tô Honda LA250 đã được biker tại TP.HCM độ thành dáng scrambler với các phụ tùng độ và tháo từ nhiều dòng xe khác nhau.

Do được nhập vào Việt Nam với số lượng rất lớn trong thập niên cuối của Thế kỷ XX để sử dụng trong các lực lượng và cơ quan Nhà nước, hiện tại Honda LA250 đang là một trong những mẫu mô tô phân khối lớn có giá rẻ nhất trên thị trường. Ở dạng nguyên bản, chiếc xe có kiểu dáng roadster với tay lái cao và rộng về phía sau như cruiser. Điều này đã khiến tư thế ngồi của LA250 rất thoải mái, nhưng lại khiến dáng xe trông khá "già".

Tuy nhiên với những ưu điểm như mức giá rẻ, phụ tùng dễ kiếm và động cơ 233cc cho tiếng nổ uy lực, LA250 được không ít người chơi xe mua về để độ lại theo ý thích. Lấy cảm hứng từ những chiếc xe dáng scrambler, một người chơi mô tô tại Sài Gòn đã sử dụng nền tảng LA250 để tự tạo cho mình một bản độ đầy vẻ "bụi bặm". Điểm đặc điểm của chiếc xe này đó là kiểu dáng của nó đã được định hình bằng một loạt các chi tiết tháo từ những dòng xe khác nhau và gia công thủ công.
Trong đó, chi tiết mang tính tâm điểm của chiếc xe đó là bình xăng lớn đầy vẻ cổ điển, với hai bên được ốp inox bóng loáng kèm má cao su tì đầu gối. Đây là một điểm nhấn cực "độc", khi bình xăng này được lấy từ mẫu xe cổ ít người biết đến TWN Cornet của Đức. Ngoài bình xăng, kiểu dáng scrambler của chiếc LA250 còn được định hình bởi ghi-đông cao, bộ lốp gai và đặc biệt là hệ thống pô vắt nằm bên phải thân xe.
Ngoài bình xăng hay pô, bánh trước của bản độ này cũng là một chi tiết "hại não" không kém. Nhìn từ phía bên trái thân xe, người yêu mô tô có thể dễ dàng nhận ra được thiết kế đùm đặc trưng của dòng Yamaha SR400. Tuy nhiên bộ đùm này đã được chủ xe độ lại để chuyển thành phanh đĩa với đĩa và heo phanh nằm ở bên phải để đem tới lực phanh mạnh hơn so với phanh đùm nguyên bản của SR400.
 Hoàn thành bản độ là các chi tiết gò thủ công như dè trước sau, cặp nắp chắn hệ thống điện bên hông xe và nước sơn màu xám mờ, khiến cho bản độ Honda LA250 Scrambler này càng trở nên "bụi bặm" và nam tính hơn nữa.
 
 
 
 
 Ảnh: Lý Quốc Hào

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status