Hàng độc Peugeot 3008 phiên bản “Expedition Top Gear” tại Việt Nam

    Chia sẻ
Xưởng độ Vulcan 4x4 ở Sài Gòn đã nâng cấp 2 chiếc Peugeot 3008 theo phong cách việt dã để phục vụ cho hành trình khám phá Việt Nam với cả điều kiện onroad và off-road. 
 photo: Rowan Horncastle
 Một chiếc Peugeot 3008 “One-off” hàng độc với phong cách xe việt dã vừa được tạo ra để phục vụ cho một đội ở tạp chí Top Gear nhằm thực hiện chuyến hành trình khám phá cung phía Bắc của đường Hồ Chí Minh, Việt Nam, với những điều kiện lái xe cả on- và off-road.
 photo: Rowan Horncastle
 So với phiên bản đang bán tại Việt Nam, chiếc 3008 đặc biệt này đã có một số chi tiết được thay đổi nhằm phù hợp với chuyến hành trình việt dã phong cách “Expedition” cho những người thám hiểm. Để cải thiện khả năng đi off-road, bộ mâm và lốp tiêu chuẩn đã được thay bằng mâm thép 17-inch đơn thuần để tránh bị hư hại, đi kèm với bộ lốp địa hình Cooper AT3.
 photo: Rowan Horncastle

Phần gầm xe cũng được gia cố thêm tấm bảo vệ để tránh hư hại khi qua đường xấu. Trên mui, chiếc 3008 được lắp thêm dàn khung giá Rival bằng nhôm và gắn vào đó thanh đèn LED nhằm tăng cường khả năng chiếu sáng. Khi dừng xe, những người sử dụng có thể cắm trại nghỉ qua đêm ở bất cứ nơi nào muốn nhờ việc được trang bị bộ lều gấp ARB Simpson trên mui xe.

Đặc biệt ở phía sau xe được lắp thêm bộ khung giá xe đạp – một chi tiết hoàn hảo khi chiếc crossover có thể đem theo một chiếc xe đạp Peugeot cho các hoạt động dã ngoại bằng xe đạp.
 photo: Rowan Horncastle
 Theo ông David Peel, Giám đốc điều hành Peugeot UK (Anh quốc) chia sẻ: “Mẫu xe đặc biệt này đã minh chứng tính tiện dụng và khả năng off-road của chiếc SUV bán chạy nhất của chúng tôi. Chỉ với một vài thay đổi nhỏ, Peugeot 3008 đã có thể vượt qua những cung đường địa hình khó, cho thấy tính hiệu quả của công nghệ kiểm soát độ bám Advanced Grip Control và cũng cho thấy tiềm năng khác của chiếc xe trong các hoạt động dã ngoại, thám hiểm”.
 photo: Rowan Horncastle

Peugeot UK không nêu ra chiếc xe được nâng cấp ở đâu. Tuy nhiên theo tìm hiểu của Xedoisong.vn, chiếc Peugeot 3008 phiên bản “Expedition” này do xưởng độ Vulcan 4x4 ở Sài Gòn thực hiện. Thậm chí, phục vụ cho hành trình này còn có thêm một chiếc 3008 khác với những nâng cấp tương tự, song thay vì lắp lều cắm trại trên mui thì chiếc thứ 2 đóng vai trò như xe hậu cần với giá mui để chở theo những chiếc bánh dự phòng và có cả thiết bị hỗ trợ sự cố.

Không có thay đổi về động lực vận hành trên cặp xe Peugeot 3008 này, vẫn sử dụng động cơ 1.6L THP với tăng áp turbo cho công suất 165 mã lực tại 6.000v/ph và mô-men xoắn cực đại 245Nm trong dải tua 1.400-4.000v/ph, đi kèm với hộp số tự động 6 cấp và dẫn động cầu trước.
 photo: Rowan Horncastle
 photo: Rowan Horncastle
 Thêm một số hình ảnh từ xưởng độ Vulcan 4x4:
 tấm ốp lắp thêm để bảo vệ gầm xe
 Chiếc Peugeot 3008 "Expedition" thứ 2 với vai trò xe hậu cầu
 
 Photo: Rowan Horncastle và Vulcan4x4

H.M

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status