Đây là chiếc VinFast Lux A 2.0 độ widebody "Made in Vietnam" ấn tượng nhất hiện tại

    Chia sẻ
Chiếc sedan VinFast Lux A 2.0 được xưởng độ QS Performance tại Hà Nội nâng cấp đã có ngoại hình cực dữ dằn với "dàn chân" mới và widebody độc nhất vô nhị.

Khác với thời điểm cách đây hơn 1 năm trước khi mới mở bán, hiện tại bạn có thể dễ dàng bắt gặp chiếc VinFast Lux A 2.0 và Lux SA 2.0 trên đường phố Việt. Nhờ chất lượng đã dần được khẳng định và các chính sách giá bán rất cạnh tranh được VinFast đưa ra, lượng người sử dụng những dòng xe này đã ngày càng tăng lên. Điều đó cũng tỷ lệ thuận với nhu cầu cá nhân hoá, "độ chế" cho những dòng xe này.

 Trước đây xedoisong.vn đã từng giới thiệu với bạn đọc không ít bản độ khác nhau từ VinFast Lux A 2.0, nhưng đa số những chiếc xe này chỉ dừng lại ở mức độ ngoại thất một cách đơn giản hoặc can thiệp vào ECU để giải phóng công suất. Tuy nhiên chiếc Lux A trong bài viết này lại hoàn toàn khác, khi chủ xe đã quyết định "chịu chơi" và nâng cấp từ trong ra ngoài. Được thực hiện bởi xưởng QS Performance tại Hà Nội, hiện tại bản độ mới chỉ hoàn thiện được 65% nhưng đã gây ấn tượng mạnh với dân chơi xe tại Việt Nam.
 Điểm nổi bật nhất trên chiếc VinFast Lux A này đó là bộ widebody "hàng thửa" được QS Performance tự thiết kế và gia công dành cho chiếc xe. Lấy cảm hứng từ phong cách thường được các hãng độ nổi tiếng Thế giới như Liberty Walk hay TRA Kyoto áp dụng, QS Performance đã thiết kế cho mẫu sedan Việt các nẹp ốp vòm bánh góc cạnh và gắn chúng vào vỏ của Lux A nhờ đinh tán. Ngoài ra phần thân xe cũng trở nên dữ dằn hơn với các nẹp ốp khí động học và cánh đuôi dạng nẹp gắn trên nắp khoang hành lý vuốt về phía sau.
Vẻ ngoài "nguy hiểm" của chiếc xe càng được nhấn mạnh sau khi độ widebody nhờ màu sơn xám mờ mới. Tuy nhiên với một bộ widebody rộng hơn hàng chục cm so với nguyên bản, chiếc VinFast Lux A cũng cần phải có một "dàn chân" tương xứng. Và ngoài widebody, đây cũng là khu vực được QS Performance dành nhiều sự quan tâm ở giai đoạn đầu của dự án độ VinFast Lux A 2.0 này.
 Thay vì mâm nguyên bản, chiếc xe đã được xưởng thay mâm 2 mảnh với thiết kế nhiều nan mang phong cách BBS LM với phần lòng sơn đen mờ và vành màu vàng kim loại "ton sur ton" các logo VinFast ở ngoại thất. Nằm phía sau bộ mâm lớn là hệ thống phanh Radi-CAL II sử dụng piston cùng đĩa lớn tới từ hãng AP Racing. Sâu hơn nữa, hệ thống phuộc lò xo nguyên bản đã được thay bằng giảm xóc khí Air Force, giúp chủ xe có thể tự do điều chỉnh khoảng sáng gầm.
Về phần "nội công", tạm thời QS Performance đã hoàn thiện cho bản độ Lux A 2.0 này một hệ thống xả mới thoáng và cho tiếng nổ ấn tượng hơn. Trong thời gian tới, xưởng độ sẽ tiếp tục thực hiện các nâng cấp liên quan tới việc tăng công suất.
 Ảnh: Sơn Bùi - QS Performance

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status