Dân chơi Hà Thành độ Mazda6 hạ gầm "dính đất", làm thế nào để lăn bánh được tại Việt Nam?

    Chia sẻ
 
Được độ theo phong cách Stance cực kỳ kén người tại Việt Nam, chiếc Mazda6 của một người chơi xe Hà Nội có gầm hạ gần như không còn khoảng hở với mặt đất.

Lấy cảm hứng từ những chiếc xe đua chuyên nghiệp, Stance đã trở thành một phong cách độ kiểng nổi tiếng và gây tranh cãi trong Thế giới xe hơi. Những chiếc xe theo phong cách Stance có phần thân nguyên bản hoặc chỉ được độ theo những cách ít nhận ra, nhưng chúng vẫn gây ấn tượng mạnh bởi một bộ mâm đẹp và đặc biệt là gầm hạ sát đất. Với đặc điểm này, không nhiều người dám chơi xe theo phong cách Stance tại Việt Nam. Tuy nhiên tại Hà Nội, anh Đức - một người đam mê xe đã quyết định theo đuổi phong cách độ này với chiếc Mazda6 của mình.

 So với một chiếc Mazda6 nguyên bản, chiếc xe của anh Đức có phần thân gần như giữ nguyên. Những điểm khác biệt chỉ nằm ở phần mui xe được dán decal màu đen cùng cánh đuôi dạng nẹp ở phía sau. Những người chơi xe sẽ còn chú ý tới bộ mâm kiểu BBS RS-GT 2 mảnh gồm mặt mâm màu đen bóng và lòng mâm màu nhôm trần. Phía sau bộ mâm này là hệ thống phanh hiệu năng cao của TEI Racing với đường kính đĩa lớn và heo phanh màu vàng nổi bật.
 Tuy nhiên điểm nổi bật nhất trên chiếc Mazda6 của anh Đức và cũng là thứ tiên quyết khiến nó mang phong cách Stance chính là hệ thống treo hạ sát đất. Để có được điều này, các dân chơi Stance thường có 3 giải pháp: sử dụng những cây phuộc lò xo bình thường với chiều dài ngắn không điều chỉnh được (coilover); lắp thêm một cốc chứa bóng hơi vào đỉnh phuộc (aircup) hoặc thay hoàn toàn hệ thống phuộc hơi (air suspension).
 Đối với bản độ của mình, anh Đức đã lựa chọn phương án thứ 3 để giúp cho chiếc xe có thể vận hành bình thường trong điều kiện đường Việt Nam. Chỉ với một nút bấm, anh có thể điều chỉnh cho thân xe nâng lên độ cao bình thường, nhưng cũng có thể hạ gầm sát đất khi dừng lại. Ở mức thấp nhất, hệ thống phuộc khiến gầm xe hạ gần như không còn khoảng hở với mặt đất, cùng với các bánh xe với mép lốp trên giấu hẳn vào trong vè để kiến chiếc Mazda6 có "thế đứng" cực kỳ ấn tượng trên đường.
 Ảnh: Phạm Đức

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status