Từng “chối đây đẩy” về việc sẽ sản xuất xe hơi, Sony đã nghĩ lại về ô tô điện Vision-S?

    Chia sẻ
Trái với những khẳng định trước đây của Sony, chiếc xe điện Vision-S vẫn được hãng tích cực thử nghiệm và đã chuẩn bị lăn bánh trên đường phố.

Sony đã làm mọi người ngạc nhiên tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES vào đầu năm nay khi ra mắt mẫu xe ý tưởng Vision-S. Nó là một chiếc ô tô điện bóng bẩy với hệ thống tự lái tiên tiến và cặp động cơ điện công suất 268 mã lực. Mặc dù rất hoàn thiện, nhưng sau đó chính ông Izumi Kawanishi - Trưởng dự án Vision-S đã xác nhận rằng Sony không có ý định trở thành một hãng xe hơi và sản xuất mẫu ô tô điện này. Tuy nhiên những gì mà hãng làm gần đây dường như đã chứng minh điều ngược lại.

 

Sony vừa xác nhận rằng hãng đã chuyển Vision-S trở lại Nhật Bản để tiếp tục phát triển các công nghệ cảm biến và âm thanh của hãng. Đáng chú ý, hãng cho biết sẽ bắt đầu các bài kiểm tra thử nghiệm chiếc xe trên đường công cộng trước thời điểm cuối năm tài chính 2020. Thông thường, những mẫu xe thử nghiệm mang tính trình diễn công nghệ sẽ chỉ mang tính trưng bày và thậm chí là không tự lăn bánh được. Ngoài ra việc thử nghiệm ngoài điều kiện thực tế vốn chỉ gắn liền với các mẫu xe thương mại sẽ được tung ra thị trường.

Chính vì vậy Sony đem Vision-S ra chạy thử ngoài đường công cộng là một điều bất thường nếu xét trên các khẳng định trước đây của hãng. Thậm chí kèm theo các thông báo nêu trên, hãng còn tung ra video cho thấy chiếc xe có thể vận hành bình thường. Trên thực tế, Sony Vision-S còn có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h khá nhanh so với một mẫu xe dân dụng: chỉ mất 4,8 giây. Chính vì vậy, Thế giới xe hơi đã một lần nữa đặt dấu hỏi về khả năng Vision-S được Sony thương mại hoá.
 Xin nhắc lại, Vision-S đã được Sony phát triển hợp tác với các tên tuổi lớn như Nvidia, Continental, Bosch, ZF và Qualcomm. Mục tiêu chính của chiếc ô tô điện ý tưởng này nhằm trình diễn những gì Sony có thể cung cấp cho ngành công nghiệp ô tô, bao gồm hệ thống tự lái tiên tiến với không dưới 33 cảm biến.
 Nhưng là một mẫu xe vốn đã khá hoàn thiện và có thể vận hành bình thường, không ngoại trừ khả năng Sony sẽ bán thiết kế của Vision-S cho một nhà sản xuất khác để thương mại hoá chiếc concept này. Điều này sẽ hợp lý với những khẳng định trước đây của hãng về việc không bước chân vào sản xuất ô tô.
 

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status