Quyết đấu Ford Mustang Mach-E và Tesla Model Y, SUV điện Fisker Ocean khoe cấu hình “ngon bổ rẻ“

    Chia sẻ
Không chỉ có thiết kế rất độc đáo, mẫu SUV điện Fisker Ocean lại tiếp tục gây chú ý bởi hệ động lực điện mạnh mẽ hơn nhiều so với khi được công bố lần đầu.

Được công bố lần đầu từ tháng 1/2020 ngay trước thềm triển lãm công nghệ CES, mẫu SUV điện Fisker Ocean là nỗ lực mới nhất của nhà thiết kế Henrik Fisker sau chiếc coupe 4 cửa Karma. Ở thời điểm đó, chúng ta đã được biết Fisker Ocean sẽ có thiết kế cửa kính mở toàn phần độc đáo, có nhiều phiên bản hệ động lực khác nhau và bộ pin 80kWh để đạt tầm hoạt động 400- gần 500km mỗi lần sạc. Tuy nhiên từ những thông tin mới được Henrik Fisker chia sẻ, chiếc xe còn có cấu hình hấp dẫn hơn nữa với hệ động lực 2 mô-tơ cho tổng công suất ngoài 536 mã lực.

 Theo Fisker, Ocean sẽ được trang bị bộ biến tần sử dụng vật liệu cac-bua silicon. Nhờ có sử dụng chất bán dẫn silicon chạy mát hơn và do đó cần ít làm mát hơn, bộ biến tần cac-bua silicon vận hành hiệu quả nhưng lại có trọng lượng nhẹ. Điều này đem tới cho chiếc xe điện tầm hoạt động dài, giảm thời gian sạc và giảm chi phí sử dụng. Bên cạnh đó Ocean sẽ còn có cái mà Henrik Fisker gọi là "bộ ly hợp độc đáo".
Hiện chưa rõ công dụng của bộ ly hợp này là gì, nhưng nhiều khả năng nó sẽ có khả năng "cắt côn" để các bánh xe chạy trớn và giúp tiết kiệm điện năng trong một số trường hợp. Đương nhiên nó cũng thể "nhả côn" để tận dụng đà bánh xe thành điện năng và sạc lại pin giống như đa số các mẫu xe điện khác. Những cải tiến nêu trên đã khiến Ocean có tầm hoạt động mà Henrik Fisker hé lộ là "rất dài". Chiếc xe sẽ được sản xuất bởi hãng Magna Steyr ở Áo.
Thời điểm ra mắt chính thức của Fisker Ocean hiện đã được ấn định là vào tháng 11 tới. Các đối thủ mà chiếc xe phải cạnh tranh là Ford Mustang Mach-E và Tesla Model Y.
 
 
 
 
 
 

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status