Không chỉ đẹp và hiện đại, mẫu xe điện Mỹ này còn đi được từ Hà Nội tới Đà Nẵng chỉ với 1 lần sạc!

    Chia sẻ
Mẫu sedan điện Lucid Air tới từ Mỹ vừa lập kỷ lục mới về tầm hoạt động mỗi lần sạc khi được tới 836km, được Cục bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) chứng nhận.

“Tôi rất vui vì Lucid Air Dream Edition Range đã được EPA chính thức công nhận với phạm vi hoạt động là 520 dặm (758km), một con số mà tôi tin rằng sẽ là một kỷ lục mới đối với bất kỳ chiếc EV nào,” - Giám đốc điều hành Lucid, ông Peter Rawlinson cho biết trong một tuyên bố. “Điều quan trọng là bước ngoặt này đã đạt được nhờ công nghệ EV nội bộ hàng đầu thế giới của Lucid, chứ không chỉ đơn giản là lắp đặt một bộ pin lớn. Công nghệ BMS và pin 900V đã được chứng minh trong các cuộc đua, hệ truyền động nhỏ gọn, cùng với công nghệ Wunderbox của chúng tôi mang lại cho Lucid Air hiệu suất cực cao, cho phép nó đi được quãng đường hơn mà không tốn nhiều pin. Thế hệ xe điện đã thực sự đến!”.

Chiếc Lucid Air Dream Edition hàng đầu sẽ được cung cấp với hai phiên bản: Range và Performance. Nhà sản xuất ô tô điện Mỹ đã công bố rằng Dream Edition Range đã được EPA chứng nhận cho phạm vi hoạt động 520 dặm (836km) trong một lần sạc khi được trang bị bộ mâm 19 inch tiêu chuẩn. Tầm hoạt động sẽ giảm xuống chỉ còn 481 dặm (774km) với bánh xe 21 inch. Dream Edition Range cũng tạo ra công suất 933 mã lực.
 Trong khi đó, Lucid Air Dream Edition cũng cho tầm hoạt động khá dài so với tiêu chuẩn xe điện. Với bánh xe 19 inch, nó có thể đi được 471 dặm (758km) trong một lần sạc hoặc 451 dặm (725km) khi được trang bị bánh xe 21 inch, một lần nữa theo phép đo lường của EPA. Cần nói thêm rằng so với chuẩn WLTP thường được các hãng xe châu Âu đưa ra, phạm vi hoạt động theo chuẩn EPA gần với thực tế hơn. Đúng như tên gọi, Air Dream Edition Performance tập trung hơn vào hiệu năng, khi xe đạt tổng công suất 1.111 mã lực.
 Ngay cả phiên bản thấp nhất với hệ dẫn động 4 bánh của Air là Grand Touring cũng có tầm hoạt động lên tới 516 dặm (830km) với mâm 19 inch và 469 dặm (754km) với mâm 21 inch, dù đạt công suất ngang nhiều siêu xe là 800 mã lực. Từ cuối năm nay, những chiếc Lucid Air đầu tiên sẽ được giao tới tay khách hàng sau 2 năm chậm trễ. Các đối thủ chính của Lucid Air là Tesla Model S và Porsche Taycan.
 
 

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status