Không chỉ Aston Martin, Audi cũng có dự án xe điện hoá mang tên thần trinh tiết

    Chia sẻ
Nhưng khác với Aston Martin Valkyrie với hypercar hybrid, dự án Artemis của Audi sẽ tập trung phát triển những chiếc xe điện công nghệ cao.

Trong thần thoại Hy Lạp, Artemis là tên của một vị nữ thần đại diện cho sự trinh tiết, Mặt trăng, các loài thú hoang, săn bắn và thiên nhiên. Và đây chính là tên gọi của "dự án công nghệ cao" mới được Audi công bố. Hiện tại các thông tin chi tiết về dự án này vẫn được hãng giữ bí ẩn, nhưng Artemis sẽ được dẫn dắt bởi Alex Hitzinger - Trưởng bộ phận xe tự lái của Tập đoàn Volkswagen và từng là Giám đốc kỹ thuật của bộ phận xe đua Porsche LMP1 tại giải Le Mans.

 Nhiệm vụ của Hitzinger trong dự án Artemis sẽ là phát triển một mẫu xe hoàn toàn mới, dựa vào các công nghệ và nguồn lực từ những thương hiệu khác trong Volkswagen Group. Dự án này sẽ sinh ra một mẫu "xe điện với tính hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu cao" có thể sẽ ra mắt thị trường vào năm 2024 tới. Chiếc xe này sẽ có công nghệ hệ động lực điện hoàn toàn mới, cũng như hệ thống lái với khả năng tự lái cao.
 Nhiều khả năng mẫu xe này sẽ được dựa trên 1 trong số những nền tảng ô tô điện được Audi công bố là J1, MEB hoặc PPE. Trong đó J1 hướng tới hiệu năng cao, MEB làm nền tảng cho các dòng xe giá rẻ và PPE là các dòng xe hạng sang cỡ lớn. Audi cũng nói rằng đội nhân viên sáng tạo của hãng sẽ "phát triển một nền tảng hệ sinh thái rộng rãi xoay quanh chiếc xe, chính vì vậy thiết kế luôn một mô hình kinh doanh mới cho toàn bộ giai đoạn sử dụng xe".
 Bên cạnh việc phát triển mẫu xe mới, dự án Artemis sẽ "tạo ra một kế hoạch chi tiết cho giai đoạn phát triển nhanh chóng của Tập đoàn Volkswagen" Ông Markus Duesmann - CEO Audi giải thích: "Với 75 mẫu xe điện được lên kế hoạch từ nay tới năm 2029, các sáng kiến về xe điện hiện tại ở Tập đoàn Volkswagen đương nhiên gắn kết tất cả các năng lực của chúng tôi. Câu hỏi rõ ràng là làm thế nào chúng ta có thể thực hiện các tiêu chuẩn công nghệ cao bổ sung mà không gây nguy hiểm cho khả năng quản lý của các dự án hiện có, đồng thời tận dụng các cơ hội mới trên thị trường".

Trong nỗ lực rút ngắn thời gian phát triển các mẫu xe mới, đội ngũ của dự án Artemis sẽ làm việc toàn cầu và có "sự tự do cao". Điều này trên lý thuyết sẽ giúp họ có thể nhanh chóng đáp ứng được nhu cầu thị trường và tạo ra những dòng xe mới nhanh hơn.


Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status