Hé lộ mẫu SUV sang Lexus RZ hoàn toàn mới, dựa trên nền tảng Toyota bZ4X?

    Chia sẻ
Lexus RZ hoàn toàn mới là mẫu SUV điện đầu tiên trong thế hệ sản phẩm mới. Nhiều khả năng chiếc xe là bản hạng sang của Toyota bZ4X. 
 Lexus vừa hé lộ "teaser" một vài hình ảnh và video về mẫu xe Lexus RZ hoàn toàn mới. Đây là mẫu SUV Lexus được điện hóa "Electrified" và hãng chưa đưa ra bất kỳ thông tin gì liên quan. Ngày nay, khái niệm "điện hóa" nghĩa là một mẫu xe được tích hợp sử dụng động cơ điện, và nó có thể là một mẫu xe Hybrid, Plug-in-Hybrid hoặc sử dụng động cơ điện hoàn toàn. 

Hiện tại Lexus cũng đã có rất nhiều sản phẩm điện hóa, chủ yếu các mẫu Hybrid và PHEV, song chưa có một mẫu xe thuần điện EV. Tuy nhiên, dựa vào cách đặt tên xe với chữ Z trong đó đã chỉ rằng RZ hoàn toàn mới sẽ có cấu hình hệ động lực hoàn toàn chạy điện. Các mẫu xe có chữ "Z" trong tên xe đang được Toyota sử dụng cho thế hệ sản phẩm xe điện mới của tập đoàn này, gồm cả thương hiệu Toyota và Lexus, trong đó mới đây nhất là mẫu SUV điện Toyota bZ4X - mẫu xe chia sẻ chung với Subaru Solterra. 

 Các mẫu xe điện hóa đang được Lexus bán ở thị trường Mỹ
 Bên cạnh đó, với tên xe có chữ "R" cũng gợi mở sản phẩm có thể dự đoán đây là mẫu xe thuộc phân khúc của RX. Với nguyên lý sản phẩm của Lexus và Toyota, cũng có thể dự đoán Lexus RZ khả năng là phiên bản hạng sang của SUV điện Toyota bZ4X hoàn toàn mới cũng vừa được trình làng vào cuối tháng 10/2021 vừa qua. 

Chiếc Toyota bZ4X có kích thước (Dài x Rộng x Cao) tương ứng (4.690 x 1.860 x 1.650)mm với chiều dài cơ sở 2.850mm, tức là cũng gần tương đồng kích thước với Lexus RX hiện tại và chỉ ngắn hơn đáng kể về chiều dài (ngắn hơn 20cm). 

Xedoisong.vn sẽ cập nhật chi tiết hơn về Lexus RZ khi hãng công bố sắp tới. 

 
 

H.M

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Giấy phép số 2669/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31/08/2015
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status