Chậm nhưng chắc chắn, Honda sẽ tung ra 3 xe máy điện từ nay tới năm 2024

    Chia sẻ
Không còn chỉ là những dự đoán và tin đồn rò rỉ, Honda đã chính thức công bố kế hoạch điện hoá xe máy của hãng tới năm 2024, bắt đầu từ 3 mẫu xe đô thị.

Trong một buổi họp báo toàn cầu, đích thân Chủ tịch Honda Motor Co - ông Toshihiro Mibe đã khẳng định sẽ có 3 mẫu xe máy điện mới của Honda được tung ra thị trường vào năm 2024. Chúng sẽ là những phương tiện cá nhân, thay thế cho xe máy phân khối nhỏ hiện tại. Việc các mẫu xe điện mới của Honda ở phân khúc này là có chủ ý vì ở nhiều nước châu Âu và Nhật, người lái chỉ cần có bằng để điều khiển xe 2 bánh phân khối nhỏ. Nhờ đó chúng sẽ dễ tiếp cận hơn với nhiều khách hàng, giúp tăng tốc độ điện hoá dòng sản phẩm xe máy.

 Trên thực tế hiện tại ở Nhật, Honda đã bán một số mẫu xe 3 bánh chạy điện là Benly e:, Gyro e: and Gyro Canopy e:. Tuy nhiên chúng được thiết kế để cho các công ty và dịch vụ chở hàng nhỏ, không dành cho khách hàng cá nhân. Ngoài ra, hãng còn có chiếc PCX Electric nhưng chủ yếu chỉ để thử nghiệm.
Trong khi đó từ slide trình chiếu của Honda, 3 mẫu xe máy điện mới sẽ có dạng scooter và mô tô. Chiếc xe nhỏ nhất dự đoán sẽ thay thế cho những mẫu tay ga 50cc hiện tại, cao cấp hơn là một mẫu scooter tương đương Vision 110. Cuối cùng là một mẫu mô tô, nhiều khả năng sẽ là bản chạy điện của CB125R.
 Theo ông Mibe, kể từ sau năm 2024, Honda cũng sẽ tung ra những mẫu mô tô "thú vị" hơn hay nói cách khác, chúng sẽ dần thay thế những chiếc xe phân khối lớn hiện tại. Để thực hiện kế hoạch điện hoá dòng sản phẩm xe máy của mình, Honda đã chuẩn bị bằng cách ký thoả thuận hợp tác phát triển tiêu chuẩn pin chung với nhiều hãng mô tô khác. Việc có thể dễ dàng thay thế pin giữa các dòng xe là yếu tố quan trọng để đẩy mạnh tốc độ điện hoá.
 

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status