Các hãng khác thi nhau tuyên bố “khai tử” động cơ đốt trong, Mercedes tuyên bố ngược lại

    Chia sẻ
Dù cũng đang đẩy nhanh tốc độ "điện hoá" nhưng theo Daimler - công ty mẹ của Mercedes-Benz tuyên bố, hãng sẽ vẫn làm xe động cơ đốt trong ở tương lai gần.

Trong thời gian gần đây, chúng ta đã nhìn thấy nhiều hãng xe như Jaguar hay Ford có những tuyên bố cứng rắn về việc điện hoá dòng sản phẩm, dường như khiến bối cảnh động cơ đốt trong truyền thống bị "khai tử" trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết. Nhưng trước sự chuyển giao này, Daimler - tập đoàn mẹ của Mercedes-Benz có một lập trường khác: họ vẫn đang chuẩn bị cho một tương lai xe điện, nhưng không đồng nghĩa với việc "khai tử" xe xăng hay diesel. Đích thân ông Ola Kallenius - Giám đốc điều hành Daimler đã khẳng định điều đó.

 Theo ông Kallenius, mọi mẫu xe mới của Daimler và Mercedes sẽ được thiết kế để dành cho hệ động lực điện đầu tiên. Tuy nhiên công ty sẽ không ra hạn "khai tử" động cơ đốt trong giống các nhà sản xuất khác, vì chúng vẫn được coi là "gà đẻ trứng vàng" để có vốn nghiên cứu và phát triển những mẫu xe điện trong tương lai. Ngoài ra thời điểm chuyển đổi hoàn toàn dòng sản phẩm cho xe điện của Mercedes sẽ không chỉ phụ thuộc vào khách hàng, mà còn bởi các điều luật, mạng lưới trạm sạc và những nguồn năng lượng xanh khác.
 "Mảng động cơ đốt trong của chúng tôi đang cực kỳ vững chắc và tạo ra dòng tiền để đầu tư vào tương lai" - ông Kallenius nói thêm. "Tôi nghĩ rằng giờ vẫn còn quá sớm để khẳng định thị trường sẽ trông như thế nào vào năm 2030. Nhưng việc của chúng tôi là tự đặt mình vào một vị trí để nhấn mạnh vào thị trường đó". Và những động thái gần đây của Daimler và Mercedes cũng đã cho thấy điều này.
Trong thời gian qua, đúng là Mercedes đã và đang tung ra nhiều mẫu xe khác nhau thuộc dòng EQ như EQC, EQA và sắp tới là EQS. Tuy nhiên dòng sản phẩm này thậm chí còn không xuất hiện đầy đủ tại Mỹ: hãng đã loại bỏ kế hoạch phân phối EQC tại Mỹ để thay vào đó là phiên bản gầm cao của dòng EQS cao cấp - dự kiến được sản xuất tại nhà máy ở Alabama vào năm sau. Trong khi đó vào ngày mai, chiếc C-Class thế hệ mới sẽ ra mắt với các phiên bản động cơ điện hoá, nhưng không có bản chạy điện toàn phần.
 
 
 

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status