Xem xong video này, bạn sẽ muốn học thói quen kiểm tra cabin trước khi rời khỏi xe hơi!

    Chia sẻ
Thông qua thí nghiệm của Ford, bất kỳ ai cũng có thể nhận ra mối nguy hiểm của việc bỏ quên trẻ nhỏ và thú cưng bên trong cabin khi khoá cửa xe.

Khi nhiệt độ tại nhiều nơi trên Trái đất đang tăng cao do mùa hè và các tác động của việc thay đổi khí hậu, Ford đã phát hành một video mô tả những gì có thể xảy ra nếu trẻ nhỏ hay vật nuôi vô tình bị bỏ lại trong xe. Trong một chiếc xe đỗ dưới ánh nắng trực tiếp, nội thất sẽ nóng lên ở tốc độ nhanh so với nhiệt độ môi trường xung quanh. Để minh hoạ, Ford đã giả lập một ngày nắng nóng trong phòng thí nghiệm thời tiết Weather Factory của hãng tại Cologne - Đức với các mô hình một bé sơ sinh và một chú chó đặt trong chiếc Focus Active.

Với nhiệt độ được kiểm soát được đặt ở 35 độ C, nội thất của Focus Active nhanh chóng tăng lên 50 độ C trong vòng chưa đầy 20 phút - một khoảng thời gian ngắn. Chính vì vậy những bức tượng băng đã nhanh chóng tan chảy. Điều này đã nhấn mạnh những nguy cơ tiềm ẩn khi cabin xe trở nên quá nóng; và do đó quá nguy hiểm đối với bất kỳ người ngồi trong xe, trẻ em hoặc thú nuôi trong nhà.
Ford không phải là đơn vị đầu tiên chứng minh mối nguy hiểm của nội thất xe đỗ dưới nóng. Vào năm 2015, Hội bảo vệ động vật PETA cũng từng thực hiện một video mà trong đó, vận động viên bóng bầu dục Tyrann Mathieu được yêu cầu ngồi trong nội thất xe đỗ dưới trời nóng. Dù là một người đàn ông khoẻ mạnh hơn đa số người bình thường nhưng chỉ sau 8 phút, Tyrann cũng không thể chịu nổi cái nóng và buộc phải thoát ra ngoài.
Chính vì vậy, rõ ràng ảnh hưởng của cái nóng tới một đứa trẻ hay vật nuôi sẽ nghiêm trọng hơn nhiều. 15 phút trong nội thất ô tô được nung nóng có thể gây chấn thương não hoặc thận -  đe dọa tính mạng và khi nhiệt độ cơ thể của trẻ lên đến 40 độ C, các cơ quan nội tạng ngừng hoạt động. Ở 41,6 độ C, trẻ có thể tử vong. Mặc dù nhiều mẫu xe đã trang bị hệ thống cảnh báo để ngăn chặn những sự cố này, nhưng người lái xe vẫn có trách nhiệm đảm bảo an toàn cho những người và động vật phụ thuộc, chẳng hạn như trẻ em trên xe. 

 

 

 

242 / 5000

 

Translation results

 

Ford đã phát hành video này mô tả những gì có thể xảy ra nếu trẻ nhỏ của vật nuôi vô tình bị bỏ lại trong xe, nơi mà khi để dưới ánh nắng trực tiếp, nội thất của chúng sẽ nóng lên ở tốc độ nhanh so với nhiệt độ môi trường xung quanh.


Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Giấy phép số 2669/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31/08/2015
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status