Đây là những lý do khiến bạn không nên lái xe gần cạn nhiên liệu: Nguy hiểm cho cả xe lẫn tính mạng!

    Chia sẻ
Việc chạy một chiếc xe sắp hết nhiên liệu không chỉ gây hư hại tới các hệ thống, mà còn đặt người điều khiển cùng hành khách vào nguy cơ tai nạn giao thông.

Bạn đang trên cuộc hành trình của mình và nhận ra rằng chiếc xe sắp hết nhiên liệu? Hãy tìm trạm xăng gần nhất và nạp đầy lại nhiên liệu càng sớm càng tốt, đừng cố gắng chạy tiếp với chiếc bình gần rỗng. Điều này sẽ để lại nhiều tác hại khác nhau, giống như video dưới đây của Honda đã chỉ ra:

 Đầu tiên, việc chạy xe khi vạch báo nhiên liệu đã xuống mức "E" (Empty) sẽ gây hư hại tới hệ thống bơm, khi nó không được bôi trơn tối ưu. Do ngập trong nhiên liệu, các linh kiện trong bộ bơm sẽ giảm sự ma sát khi hoạt động. Nếu như xe thường xuyên hoạt động khi nhiên liệu sắp cạn, chúng có thể hỏng nhanh hơn. Ngoài ra do các tạp chất trong nhiên liệu thường đọng lại bên dưới bình, việc chạy xe khi sắp hết xăng/dầu sẽ khiến chúng lọt vào động cơ.

 Chạy xe gần hết nhiên liệu cũng có thể dẫn đến hệ thống bơm không khí thay vì xăng hoặc dầu. Việc tiếp xúc với không khí trong thời gian dài cũng sẽ gây ra các vấn đề đối với bơm nhiên liệu và các bộ phận khác cần nhiên liệu để hoạt động. Nếu bạn tiếp tục chạy cố, xe có thể hết nhiên liệu vào một thời điểm bất ngờ - chẳng hạn như trên đường cao tốc hoặc khi đi qua các giao lộ đông đúc. Điều này sẽ dẫn tới nguy cơ tai nạn giao thông.
 Cặn bẩn bên trong bình xăng
 Cuối cùng, người lái một chiếc xe sắp cạn bình nhiên liệu sẽ không có tâm trạng thoải mái khi lúc nào cũng phải canh cánh lo rằng nó sẽ hết xăng/dầu bất kỳ lúc nào. Trong khi đó ngược lại, một bình đầy nhiên liệu khiến bạn không còn phải lo tới việc đó và tập trung điều khiển chiếc xe hơn. Bởi những lý do trên, hãy bảo đảm rằng chiếc xe của bạn luôn đủ nhiên liệu trong bình.
 

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status