Xe điện siêu tiết kiệm Mercedes Vision EQXX lại lập kỷ lục mới, chạy cả đường đua mà vẫn đi được 1.200km

    Chia sẻ
Không chỉ dừng lại ở con số 1.007km như kỷ lục cũ, lần này chỉ với một lần sạc đầy mà Mercedes Vision EQXX đã đi xuyên từ Đức sang Anh và chạy hẳn vào đường đua Silverstone nổi tiếng.

Mercedes Vision EQXX đã chạy được 1.202km chỉ với 1 lần sạc trong chuyến đi đường dài gần đây từ Stuttgart, Đức, đến đường đua Silverstone ở Anh. Chuyến đi này đã phá kỷ lục trước đó do chính chiếc xe lập ra là 1.007km khi đi từ Sindelfingen, Đức, đến Cassis, Pháp. Hành trình kéo dài 2 ngày, 14 giờ 30 phút trong các điều kiện giao thông thực tế - bao gồm cả một đoạn đường cao tốc autobahn bị đóng và giao thông đông đúc trên đường cao tốc gần London. Những người trên xe đã sử dụng điều hoà trong 8 giờ và thậm chí họ còn dừng lại ở cửa hàng Mercedes-Benz Grand Prix tại Brackley, Anh.

 Đặc biệt trong cả chuyến đi, Vision EQXX còn "chạy gắt" ở đường đua Silverstone. Tại đây, tay đua Formula E Nyck de Vries đã chạy 11 vòng và đạt tốc độ tối đa 140km/h. Xe cuối cùng cũng hết điện ở pitlane. Không rõ Vries đã chạy những vòng đua tại Silverstone theo cấu hình đường đua nào. Tuy nhiên giả sử anh chạy theo cấu hình vòng đua F2 có chiều dài 5,891km của Silverstone, thì anh đã đi được gần 65km ở đây. Đương nhiên với tốc độ thấp hơn, EQXX chắc chắn còn có thể chạy được thêm nhiều vòng nữa.
 Trong hành trình này, EQXX có mức tiêu thụ điện trung bình là 8,3kWh/100km. Tốc độ trung bình mà chiếc xe đạt được là 83km/h. Ở lần thực hiện kỷ lục trước, chiếc xe tiêu thụ trung bình 8,7kWh/100km. Sau khi tới Silverstone và sạc lại, chiếc EQXX đã tiếp tục tới Lễ hội tốc độ Goodwood đang được tổ chức ở Anh và sẽ tham gia vào cuộc đua leo đồi truyền thống của sự kiện trong cuối tuần này.
 
 
 
 
 
 
 

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Giấy phép số 2669/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31/08/2015
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status