Triệu hồi loạt mô tô 500cc của Honda tại Việt Nam vì lỗi phanh ABS

    Chia sẻ
Có tổng cộng 326 chiếc Honda CBR500R, CB500F và CB500X sản xuất năm 2019 bị lỗi bộ điều biến của hệ thống phanh ABS và phải triệu hồi tại Việt Nam.

Honda Việt Nam (HVN) vừa công bố chương trình triệu hồi liên quan tới 3 dòng mô tô thuộc phân khúc 500cc gồm Honda CBR500R, CB500F và CB500X. Cụ thể, có tổng cộng 326 chiếc xe thuộc các dòng trên, được sản xuất từ tháng 07/2019 đến 01/2020 bị lỗi bộ điều biến của hệ thống phanh ABS và phải triệu hồi tại Việt Nam.

Trong quá trình sử dụng, khách hàng có thể nhận thấy khi giảm tốc bằng tay phanh trước lực phanh giảm, hành trình tay phanh dài bất thường khiến hiệu quả phanh giảm và quãng đường phanh có thể tăng lên. Nguyên nhân là do hở van thoát dầu phanh ở bộ điều biến ABS làm giảm áp suất dầu phanh tác động lên các má phanh.

- Bộ điều biến ABS là thiết bị phân phối dầu phanh của hệ thống phanh ABS, làm nhiệm vụ kiểm soát, cung cấp và tạo áp suất dầu phanh từ tay phanh hoặc chân phanh đến má phanh trên xe theo điều kiện của nhà xuất sản đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
- Tại nhà sản xuất bộ điều biến ABS Hatachi Astemo (Nhật Bản), trong quá trình bảo dưỡng nhân viên đã điều chỉnh lượng mỡ cấp không theo tiêu chuẩn do nhầm lẫn tiêu chuẩn tra mỡ giữa các máy khác nhau. Với lượng mỡ thừa tại vị trí pít-tông của khoang chứa dầu phanh, trong quá trình sử dụng, lượng mỡ dư này di chuyển theo đường dầu và kẹt lại làm hở van thoát dầu, dẫn đến rò rỉ áp suất dầu phanh. Khi đó lực tác động lên tay phanh giảm, hành trình của tay phanh tăng bất thường khiến hiệu quả phanh giảm đi.

 Khi gặp hiện tượng nêu trên, khách hàng hãy chủ động kết hợp phanh chân để giảm tốc, đồng thời liên hệ với các đại lý bán hàng của Honda Việt Nam để được hỗ trợ. Tại Việt Nam, dù chưa có trường hợp khiếu nại nào về hiện tượng trên, tuy nhiên với trách nhiệm đảm bảo sự ổn định của phương tiện, sự an toàn cho khách hàng về vấn đề tính năng của hệ thống phanh xe không đạt tiêu chuẩn có thể ảnh hưởng đến an toàn của người sử dụng và trách nhiệm của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu, tập đoàn Honda và công ty Honda Việt Nam đề xuất chương trình triệu hồi nhằm kiểm tra và thay thế bộ điều biến ABS.
 Kể từ ngày 19/10/2021, khách hàng có thể mang xe đến Cửa hàng Xe phân khối lớn Honda tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh để thực hiện việc triệu hồi này. Thời gian dự kiến là 3.5 giờ, bao gồm thời gian xử lý kĩ thuật và thời gian kiểm tra xe trước khi giao. Toàn bộ chi phí sẽ được chi trả bởi Honda Việt Nam. Bên cạnh đó, HVN sẽ hỗ trợ kiểm tra và thay thế cho những sản phẩm cùng kiểu loại không do HVN nhập khẩu và phân phối trên thị trường Việt Nam.

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Giấy phép số 2669/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31/08/2015
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status