Toyota xác nhận sẽ sản xuất siêu xe

    Chia sẻ
Tại giải đua Le Mans 24h 2018, Toyota đã chính thức tuyên bố hãng sẽ sản xuất một mẫu siêu xe thể thao hoàn toàn mới, được trang bị hệ động lực hybrid xăng-điện.

Mặc dù là một trong những hãng xe hơi lớn nhất Thế giới, tuy nhiên tới thời điểm hiện tại Toyota vẫn chưa từng bán ra bất kỳ một mẫu siêu xe nào. Trong quá khứ, hãng cũng chỉ sản xuất đúng 2 chiếc siêu xe GT-One vào năm 1998 để có thể đủ điều kiện tham gia vào các giải đua thuộc thể thức GT1 của Liên đoàn đua xe hơi Thế giới FIA, nhưng không bán ra cho công chúng. Tuy nhiên trong tương lai gần, điều này sẽ thay đổi khi Toyota vừa chính thức xác nhận sẽ sản xuất "một thế hệ siêu xe thể thao mới".

Thông tin này đã được Toyota công bố tại giải đua Le Mans 24h năm 2018. Dù không tiết lộ chi tiết, tuy nhiên hãng có gợi ý rằng mẫu siêu xe mới sẽ rất gần với chiếc concept GR Super Sport ra mắt hồi đầu năm và do bộ phận Gazoo Racing chế tạo. Hiện tại, phiên bản thương mại của chiếc xe đang được hãng phát triển và sẽ sử dụng "những hệ thống hybrid và công nghệ tối ưu hóa nhiên liệu siêu hiện đại".

 Các công nghệ này là thành quả nghiên cứu và thử nghiệm khi Toyota tham gia vào giải đua sức bền Thế giới WEC trong 6 năm qua. Trước đây, chiếc Toyota GR Super Sport Concept trưng bày tại triển lãm Tokyo Auto Salon 2018 cũng được trang bị hệ động lực xăng-điện Toyota Hybrid System – Racing (THS-R). Nhờ có động cơ 2.4l V6 tăng áp kép và một loạt các mô-tơ điện, mẫu xe ý tưởng này cho công suất lên tới 1.000PS.
Thời điểm công bố chính thức mẫu siêu xe Toyota mới hiện chưa được công bố. Tuy nhiên theo ông Shigeki Tomoyama - Chủ tịch chi nhánh Toyota Gazoo Racing chia sẻ, khách hàng sẽ "có cơ hội được ngồi sau vô-lăng cỗ máy đặc biệt này và trải nghiệm hiệu năng ấn tượng của nó" ở "một thời điểm trong tương lai gần". Với kiểu dáng như một xe đua chuyên nghiệp, đối thủ của mẫu siêu xe Toyota tương lai sẽ là các hypercar hybrid thế hệ mới như Aston Martin Valkyrie, Mercedes-AMG Project One và McLaren BP23.
 

Nguyễn Huy

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status