Thót tim xem Mercedes G-Class 2019 đi nghiêng như muốn lật nhào

    Chia sẻ
 
Trên mặt nghiêng con đập Punta Negra cao 101m ở Argentina, chiếc Mercedes-Benz G-Class 2019 thế hệ mới thực hiện màn lái xe mạo hiểm chưa từng có. 

Từ năm 1979, G-Class đã đây thổn thức cho fan hâm mộ bằng các đặc tính vận hành vượt trội và khả năng đi địa hình off-road ấn tượng. Thậm chí 40 năm sau, mẫu xe off-road biểu tượng này từ Mercedes-Benz còn có thể làm được nhiều điều hơn nữa, hơn rất nhiều mẫu xe khác.

Nhằm kỷ niệm dấu mốc 40 năm lịch sử phát triển của G-Class trong năm 2019, Mercedes-Benz vừa thực hiện một màn diễn lái xe mạo hiểm chưa từng thấy trước đây. Trên bề mặt dốc nghiêng lớn của con đập Punta Negra ở Argentina, chiếc G 350 d thế hệ mới di chuyển dọc con đập với một độ nghiêng ngang tưởng chừng như muốn lật nhào. Mercedes-Benz gọi đây là màn diễn “Mạnh hơn trọng lực” (Stronger than Gravity). Chú ý rằng bản thân chiếc G-Class này có tự trọng tới 2.451kg.

Xem video:

Màn diễn được ghi lại bằng video và hình ảnh. Hãng xe Đức khẳng định màn diễn này được thực hiện ngoài đời thực chứ không phải là mô phỏng máy tính, và hãng chứng mình bằng cách đăng tải kèm những bức hình, cảnh quay hậu kỳ. Những fan của G-Class có thể xem các đoạn video ngắn hậu kỳ trên Instagram chính thức của hãng, với các câu chuyện mô tả đoàn tới thực địa, xây dựng, biểu diễn và cả phỏng vấn.

Với chiến dịch “Stronger than Gravity”, Mercedes-Benz muốn phô diễn cho khách hàng và người hâm mộ G-Class thấy được nhiều hơn khả năng vận hành siêu việt của dòng xe này. 
 Hiện chưa thấy Mercedes-Benz cho biết chính xác độ nghiêng ngang bề mặt tường của con đập – nơi mà chiếc G 350 d thực hiện màn chạy mạo hiểm và tốc độ chiếc xe khi đang di chuyển trên bề mặt nghiêng ngang này, tuy nhiên hình ảnh và đoạn video cho thấy độ nghiêng ngang là rất lớn.

Theo thông số kỹ thuật được Mercedes-Benz công bố, mẫu xe G-Class thế hệ mới có khả năng đi ổn định trên góc nghiêng ngang 35 độ (tăng thêm 7 so với đời trước). G-Class mới cũng có thể lội nước sâu tối đa 700mm, góc tới 30 độ, góc thoát 31 độ (tăng thêm 1 độ so với trước).

 
 

Hoàng Minh

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status