THACO lên tiếng về nghi vấn lỗi phanh tự động trên Mazda3 2020

    Chia sẻ
Mazda Việt Nam đang tích cực làm việc với Tập đoàn Mazda để tìm nguyên nhân và giải pháp xử lý triệt để vấn đề liên quan đến hệ thống phanh thông minh SBS trên Mazda3 2020.

Mazda Việt Nam ghi nhận một số trường hợp xe All-New Mazda3 và All-New Mazda3 Sport có thể bất ngờ dừng lại khi đang chuyển động do hệ thống phanh tự động thông minh (Smart Braking System – SBS) được kích hoạt. Vấn đề này chỉ xảy ra với Phiên bản Premium của 2 mẫu xe trên do hệ thống SBS chỉ được trang bị cho phiên bản này.

 Mazda Việt Nam đang phối hợp với các Đại lý thu thập thông tin về hiện tượng nêu trên thông qua các báo cáo kỹ thuật chi tiết. Đồng thời, Mazda Việt Nam cũng đang tích cực làm việc với Tập đoàn Mazda để tìm nguyên nhân và giải pháp xử lý triệt để vấn đề.

 Mazda Việt Nam khẳng định hiện tượng phanh khẩn cấp chỉ xuất hiện cục bộ trên Phiên bản Premium của mẫu xe All-New Mazda3 và All-New Mazda3 Sport, không xảy ra đối với các phiên bản khác. Mazda Việt Nam cho biết sẽ liên tục cập nhật và thông báo đến khách hàng những thông tin chính thức từ Tập đoàn Mazda trong thời gian sớm nhất.

 Liên quan đến vấn đề trên, một đợt triệu hồi hơn 13.768 chiếc Mazda3 2020 đã được công bố tại thị trường Úc hồi đầu năm nay. Cụ thể, hệ thống phanh thông minh SBS có thể phát hiện sai vật thể phía trước xe trong một vài trường hợp, dẫn đến hiện tượng tự động kích hoạt hệ thống này.

 Nếu SBS được khởi động, chiếc xe sẽ tự động giảm tốc độ và dừng lại, điều này dẫn đến nguy cơ tai nạn và thương tích cho người ngồi trong xe và những phương tiện khác. Để khắc phục hiện tượng này, Mazda Úc đã liên hệ với tất cả các chủ sở hữu xe bị ảnh hưởng để sắp xếp lịch kiểm tra và sửa chữa. Hãng xe Nhật Bản sẽ tiến hành cập nhật và cài đặt lại phần mềm mô-đun điều khiển hệ thống SBS.

HotHatch

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status