Soi 4 phương 8 hướng siêu xe “khủng” Ultimate Series sắp ra mắt của McLaren: cảm hứng lấy từ game, dựa trên Senna?

    Chia sẻ
Mẫu siêu xe mới thuộc dòng sản phẩm Ultimate Series của McLaren có tên mã BC-03, dự kiến được gọi là Sabre khi bán ra và có thiết kế khí động học độc đáo.

BC-03/Sabre không phải là một bí mật được McLaren bảo vệ kỹ càng. Vào năm 2018, hãng đã từng xác nhận rằng bộ phận MSO đang tạo ra một dòng siêu xe cực giới hạn, có tên mã là BC-03. Đoạn mã này mang ý nghĩa "Bespoke Commission-03" - hay dự án đặt riêng độc nhất thứ 3 từng được McLaren chế tạo. Sẽ chỉ có 5 chiếc BC-03 được MSO sản xuất - hiện tại toàn bộ số xe này đều đã có khách đặt cọc.

 Kể từ đó tới nay, BC-03 đã nhiều lần bị lộ ảnh dựng chính thức cũng như ảnh phiên bản thử nghiệm ngoài đường. Mới đây nhất, tên gọi Sabre cùng một loạt các bản vẽ kỹ thuật cũng đã tiếp tục hé lộ các thông tin quan trọng về siêu phẩm tiếp theo của Ultimate Series này. Về thiết kế, những fan của McLaren có thể dễ dàng nhận ra ảnh hưởng của chiếc xe ý tưởng Ultimate Vision Gran Turismo được công bố vào năm 2017 để xuất hiện trong game Gran Turismo Sport trên hệ máy Sony PlayStation PS4.
 Điều đó được thể hiện khá rõ ở cánh gió 2 tầng rộng ngang thân xe nối liền với vây khí động học chạy dọc từ phía cabin. Nhiều khả năng Sabre đã được McLaren phát triển từ chiếc Senna, khi cửa sổ chia làm 2 phần và đầu xe vuốt về phía trước khá giống như chiếc hypercar mang tên gọi của tay đua F1 quá cố. Tương tự như chiếc xe trong game, Sabre được cho là sẽ sở hữu hệ động lực hybrid.
 Được thiết kế cho game đua xe Gran Turismo Sport, Ultimate Vision Gran Turismo có động cơ 4.0l tăng áp kép kết hợp với một cặp mô-tơ điện ở bánh trước để đạt tổng công suất 1.150 mã lực và mô-men xoắn 1.275Nm. Do hiện tại chiếc McLaren Speedtail cũng đã đạt 1.036 mã lực từ hệ động lực tương tự, chính vì vậy có thể dự đoán Sabre cũng sẽ đạt các con số như chiếc xe "ảo" Ultimate Vision Gran Turismo. 
 
 
 
 
 
 
 

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@xedoisong.vn
Đơn vị chủ quản Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung Bùi Tùng Lâm
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status